TRA CỨU CUNG MỆNH THEO NĂM SINH NHƯ THẾ NÀO?

Từ xa xưa cung mệnh đã là một trong những khái niệm được nhiều người biết đến, người ta thường ứng dụng cung mệnh vào trong cuộc sống để giúp cho chúng ta có thể định hướng phong thủy, khái quát tương lai,… Vậy cách tra cứu cung mệnh như thế nào thì lại là vấn đề không phải ai cũng biết. Sau đây sẽ là một số thông tin về cách xem mệnh cho chúng ta tham khảo.

Trước khi xem cách tra cứu cung mệnh như thế nào thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu định nghĩa cung mệnh là gì. Chỉ khi hiểu rõ về cung mệnh thì chúng ta mới có thể biết sao được tác dụng của cung mệnh đối với cuộc sống của con người và biết cách tính cung mệnh đúng nhất. Cung mệnh được biết đến với nhiều tên gọi khác như bổn mệnh hay bản mệnh.

Mỗi người sinh ra đều có một cung mệnh riêng, không ai là giống ai và trong phong thủy thì cung mệnh là cung chính để xem tử vi số mệnh của mỗi người, nó có ý nghĩa rất quan trọng. Dựa vào cách tính cung mạng mà người ta có thể xác định các yếu tố ngũ hành nạp âm, xem tuổi kết hôn, thậm chí là hoán cải số phận. Trong cung mệnh, nguyên thể của hành bản mệnh và hành của bản mệnh là hai yếu tố luôn song hành cùng nhau.

Để có thể tra cứu cung mệnh thì chúng ta cần phải dựa vào năm sinh của mỗi người cũng như giới tính để có thể có được kết luận chính xác nhất.

Cách tính mệnh theo can chi ngũ hành

Công thức tính mệnh của mỗi người chúng ta cần dựa vào năm sinh âm lịch cũng như hàng can chi của năm đó. Các can và các chi trong ngũ hành có các giá trị tương ứng khác nhau:

Đối với hành chi:

Đối với hàng chi:

Sau khi đã biết được giá trị các hàng can chi thì chúng ta cộng giá trị của hàng can và giá trị của hàng chi lại, đối chiếu với bảng sau. Nếu kết quả lớn hơn 5 thì chúng ta trừ đi 5 và lấy số dư đối chiếu.

Ví dụ, để xem mệnh theo năm sinh một người tuổi Mậu Dần (1998) thì hàng can có giá trị là 3, hàng chi sẽ có giá trị là 1, tổng lại kết quả là 4, tra cứu vào bảng sẽ là mệnh Thổ.

Ngoài ra thì mỗi hành bản mệnh này còn chia thành 6 loại như:

Cách tính cung của mỗi người theo năm sinh

Không giống như cách tính mệnh, cả nam và nữ có chung cùng mệnh, cách tính cung của mỗi người theo tuổi lại có sự khác biệt theo giới tính. Các bước để tính cung như sau:

Ví dụ, một người sinh năm 1998 thì việc xác định cung của người đó sẽ được tính như sau:

Tổng hợp cách tính cung mệnh theo tuổi chúng ta sẽ có bảng tra cứu cung mệnh theo bát trạch sau đây:

âm Thìn

Dựa vào việc tra cứu cung mệnh, kết hợp với việc tìm hiểu 8 cung bát trạch chúng ta có thể vận dụng vào trong cuộc sống để chọn cho mình những hướng cát và tránh hướng hung. Bát trạch được chia làm 2 nhóm là Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Đông Tứ Trạch bao gồm các cung Khảm, Chấn, Tốn và Ly còn Tây Tứ Trạch thì bao gồm các cung là Khôn, Càn, Đoài và Cấn.

Mỗi quái số trong 8 cung bát trạch đều có hướng cát là hướng tốt và hướng hung là hướng xấu. Trong đó, Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị là những hướng cát (hướng tốt), còn các hướng như hướng Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát hay Họa Hại đều là hướng hung. Sau đây sẽ thông tin tra cứu cung mệnh và các hướng phù hợp theo bát trạch và mệnh quái:

Xem mệnh theo năm sinh ngoài ý nghĩa giúp chúng ta có thể lựa chọn được hướng cát để xây nhà, dựng cửa, tính tuổi kết hôn, hợp tác làm ăn,… thì chúng ta cũng nên biết cách vận dụng việc tra cứu cung mệnh để có thể chọn được vật phẩm phong thủy phù hợp.

Nếu như chúng ta chưa biết nên tìm đến địa chỉ nào để lựa chọn các loại đá phong thủy, linh vật hay vật phẩm phong thủy thì Liugems sẽ là một trong những địa chỉ chúng ta không thể bỏ qua. Đến với Liugems chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng các loại trang sức cũng như giá thành.

Trên đây là một số thông tin về cách tra cứu cung mệnh cho chúng ta tham khảo. Nếu như chúng ta muốn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác về ngũ hành, cung mệnh hay phong thủy, bạn có thể truy cập website: Liugems.com hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline: 0901.466.009.

Related Posts:

BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ ‘ĐÁ CỨNG’ VÀ ‘ĐÁ DAI’ CHƯA?

Lượt xem: 4 Đá quý hay đá bán quý thì...

giới thiệu các loại đá quý

Giới thiệu các loại đá quý

Lượt xem: 40 Giới thiệu các loại đá quý. Đá...

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THÁNG CÔ HỒN

Lượt xem: 4 Sắp tới Tháng cô hồn đến nơi,...

Theme Settings