TÒ MÒ VỚI Ý NGHĨA LINH VẬT RÙA PHONG THỦY

Trong Tứ linh gồm Long, Lân, Quy, Phụng thì loài Rùa là sinh vật duy nhất có thật và được chọn làm linh vật trấn giữ ở phương Bắc, nơi thu hút tiền tài từ công việc kinh doanh giúp đem lại sự nghiệp vững chãi. 

Rùa đi vào tiềm thức của người Việt Nam từ thời dựng nước khi thần Kim Quy giúp vua An Dương Vương xây thành ốc Cổ Loa tại Đông Anh, Hà Nội. Trước đó, không hiểu hà cớ gì, vua cho quân lính xây thành nhiều lần nhưng không được, cứ xây xong thành lại đổ. Cho đến khi thần Kim Quy xuất hiện đã giúp vua An Dương Vương xây dựng thành thành công và trao cho vua chiếc nỏ thần để đánh lùi quân địch. Chính vì điều này, Rùa hiện thân trong phong thủy với ý nghĩa công thành danh toại.

Rùa có mai cứng, tứ chi và đầu, tất cả đều có thể co gọn vào trong mai, chịu được vất vả trong một thời gian dài mà vẫn duy trì sức sống bền bỉ. Theo ghi chép của các nhà Khoa học, đa số Rùa đều sống được trên 100 năm, còn tuổi thọ thì có thể lên tới mấy trăm năm. Người ta thường dùng từ “Quy Linh” (tuổi Rùa) để ví loài vật có tuổi cao, dùng “Quy Niên” để chúc ai đó sống trường thọ. Do đó, nhiều người mang theo Rùa phong thủy bên người để cầu bình an và sức khỏe, cầu trường thọ.

Nếu để ý kĩ bạn sẽ thấy, trên mai rùa có nhiều hình lục giác nối liền nhau như những ô bát quái, nên khi đeo trên người, Rùa phong thủy sẽ giúp bạn hóa giải khí xấu, đem lại bình an cho gia chủ. Ngày xưa, mai Rùa còn được dùng để xem bói, bằng việc đốt mai Rùa để xem những vết nứt mà người ta có thể dự đoạn được cát hung trong đời. Hơn nữa, Rùa sống thọ nhiều năm nên chứng kiến nhiều chuyện, có thể khi nhớ sự kiện, nhìn rõ quá khứ, nhìn thấu tương lai nên trong phong thủy Rùa giúp người đeo có khả năng “thấu thị”.

Tốc độ của loài Rùa tuy chậm nhưng chắc chắn, bền bỉ sẽ giúp cho công việc từng bước ổn định, có gốc có ngọn. Đặc biệt, hình tượng Rùa đứng trên đồng tiền sẽ giúp gia tăng tiền bạc, của cải cho gia đình bạn.

Ngoài ra, rùa còn là linh vật rất được ưa chuộng trong học hành thi cử, giúp tăng cường khả năng ghi nhớ, khích lệ các cháu chú tâm học hành, không ngừng tiến bộ để giành được thành tích cao trong thi cử.

Trước đây, trước các kỳ thi quan trọng, phụ huynh thường dẫn con em mình đến Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) để xin lộc thi và sờ đầu Rùa đá với tâm niệm thần Kim Quy hỗ trợ cho các em có tâm lý vững vàng, làm bài thuận lợi trong phòng thi. Ngày nay, hành động này đã bị nghiêm cấm do làm ảnh hưởng đến di sản quốc gia. Do đó, thay vì cố gắng sờ đầu rùa Văn Miếu, trước khi thi thí sinh có thể sờ đầu Rùa hộ thân để cầu mong may mắn cũng rất tốt.

Lưu ý khi đeo Rùa phong thủy cần phải hướng đầu Rùa lên trên hoặc hướng ra phía ngoài, nếu để đầu Rùa hướng vào trong sẽ giống như con Rùa rụt cổ, đại sự khó thành.

Related Posts:

NGUYÊN TẮC QUAN TRỌNG TRONG PHONG THỦY THU HÚT KHÁCH HÀNG BẠN CẦN BIẾT

Lượt xem: 2 Thuật phong thủy được sử dụng rất...

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐO SIZE NHẪN CHÍNH XÁC TẠI NHÀ

Lượt xem: 2 Thông thường khi mua nhẫn các bạn...

Theme Settings