Tìm hiểu về thạch anh tóc vàng, các tiêu chuẩn đánh giá giá trị của thạch anh tóc vàng

thạch anh tóc vàng - đặc tính - ý nghĩa và công dụng

Tất tần tật về thạch anh tóc vàng, đặc tính, ý nghĩa và công dụng

Thạch anh tóc vàng từ lâu không chỉ là 1 món trang sức mà còn là 1 vật phẩm phong thủy được yêu thích nhất với nhiều tác dụng và ý nghĩa.

1.Thạch anh tóc vàng là gì

Nguồn gốc của đá thạch anh tóc vàng xuất hiện từ các lớp đá bị chôn vùi bởi trầm tích,núi lửa phun trào trải qua hàng chục triệu năm dưới lòng đất cuốn vào trong lòng đá những tạp chất làm nên vẻ đẹp khó cưỡng đối với dòng đá này.

Thạch anh tóc vàng có tên khoa học là Golden Rutile Quartz, là 1 loại đá quý trong dòng họ thạch anh, được cấu thành từ đá thạch anh ( thành phần hóa học SiO2) và tinh thể rutile dạng kim, que (thành phần hóa học TiO2)nằm trong lòng đá.

Thạch anh có độ cứng bằng 7 trên thang độ cứng Mohs, tuy nhiên tinh thể Rutil lại chỉ có độ cứng bằng 6, sự khác biệt về độ cứng của 2 khoáng vật này dẫn đến việc khi chế tác trang sức từ thạch anh tóc vàng khó khăn hơn, dễ để lại các vết và khó có thể làm cho bề mặt đá trở nên láng mịn.

Thạch anh tóc vàng có làm giả được không:  khó làm giả tuy nhiên hiện nay đã thấy xuất hiện những mẫu vòng tay thủy tinh được đổ kim tuyến lấp lánh giả thạch anh tóc mà bạn nào tinh ý sẽ thấy: giá rất rẻ, rất đẹp, rất trong nhưng lại lóng lánh ngay cả khi dưới điều kiện ánh sáng thấp.

Thạch anh tóc vàng được phân bổ tại nhiều khu vực trên thế giới, ở Việt Nam cũng khai thác được đá thạch anh tóc vàng ở các mỏ Yên Bái, Lâm Đồng, Gia Lai, Thanh Hóa, tuy nhiên chất đá không được đẹp, ít được sử dụng làm trang sức.

khối thạch anh tóc vàng thô được khai thác tại việt nam

Khối thạch anh tóc vàng thô được khai thác tại Việt Nam

Nguồn thạch anh tóc vàng giá trị thường nhập khẩu tại Brazil, nơi có trữ lượng đá thạch anh tóc vàng được cho là chất lượng tốt nhất.

2.Thạch anh tóc vàng hợp mệnh nào.

Thạch anh tóc vàng có màu sắc chủ yếu là vàng có hiệu ứng ánh kim, hợp với những người mệnh Kim, mệnh Thổ, khắc với người mệnh Thủy. Tuy nhiên những người mệnh Hỏa mệnh Mộc cũng có thể sử dụng trang sức chế tác từ thạch anh tóc vàng.

3.Các tiêu chuẩn đánh giá giá trị thạch anh tóc vàng

A.Tiêu chuẩn về độ trong

1 Viên đá thạch anh tóc vàng đẹp cũng phải có được độ trong nhất định, càng ít vân mây trong đá càng tốt, nếu viên đá có chất đục là loại giá trị thấp, tiếp theo đó là độ bán trong, thạch anh tóc vàng tinh khiết đạt đến mức độ trong suốt là cao cấp nhất. Loại cao cấp thường có độ trong 80-90%.

đánh giá chất lượng thạch anh tóc vàng

Như hình: Trong điều kiện ánh sáng thường. chiếc bên trái ít tóc, chất đá khá đục, giá trị thấp. Chiếc bên phải khá hơn : tóc dày hơn, chất đá vẫn chưa trong lắm. Chi tiết xem tiếp hình bên dưới.

đánh giá chất lượng thạch anh tóc vàng

Cũng là 2 chiếc vòng đó, khi được chụp dưới đèn Flas, chiếc bên trái hiệu ứng quang học yếu, chiếc bên phải ánh kim tương đối mạnh.

Thạch anh tóc vàng 1A, 2A,3A,4A,5A,6A,7A,8A,9A,10A, A+++ là gì?

Hiện nay có nhiều khách hàng inbox hỏi shop về thạch anh tóc vàng 3A, 5A gì đó, tuy nhiên tiêu chuẩn đánh giá chất lượng đá quý thế giới chưa có tiêu chí nào là 1A hay 5A mà đây là các tiêu chuẩn do mỗi cửa hàng quy định, chẳng hạn như bên mình hiện tại đang cung cấp 6 chất lượng thạch anh tóc khác nhau giá từ 300K, chính vì thế để dễ phân biệt nên mình sẽ phân thành nhiều loại để dễ quản lý.

B.Tiêu chuẩn về màu sắc

1 viên đá thạch anh tóc vàng đẹp phải có tiêu chí màu sắc đồng đều,tươi tắn, không nhạt quá, màu vàng càng đậm thì giá trị càng cao, màu vàng nhạt thì giá trị thấp hơn.

giá trị của thạch anh tóc vàng

Chiếc bên trái độ trong cao gần như không có tạp chất, màu vàng tươi, tóc tương đối- chiếc bên phải tóc kín lõi màu vàng đặc là loại giá trị cao.

C.Tiêu chuẩn về kiểu cắt mài

Có những kiểu cắt mài đá quý thông dụng hiện nay như cắt facet, hạt tròn, Viên đá phải được mài bóng, các hạt tròn đều. Thông số sai lệch vào khoảng 0.5mm là chấp nhận được.

D.Tiêu chuẩn về độ ánh kim

Gía trị nhất của thạch anh tóc vàng đó là hiệu ứng quang học, ở đây là mức độ phản xạ với ánh sáng, khi rọi đèn vào các tinh thể rutil phản xạ ánh lửa càng mạnh thì càng giá trị.

thạch anh tóc vàng cao cấp

Thạch anh tóc vàng cao cấp tại cửa hàng: tóc kín lõi, siêu vip, màu vàng đặc, ánh kim cực mạnh

 

E.Tiêu chuẩn về mật độ của tinh thể tóc.

Mật độ tinh thể rutil càng dày đặc thì giá trị càng cao, loại cao cấp là loại đặc tóc bên mình đang cung cấp giá từ 3tr với sợi 8mm.

các tiêu chuẩn đánh giá giá trị của thạch anh tóc vàng

Các sản phẩm thạch anh tóc vàng cao cấp tại 247 Gemstones: mật độ tóc dày đặc, độ trong đạt 90%>

F.Tiêu chuẩn Độ lạ của tóc.

Tiêu chuẩn cuối cùng cũng là yếu tố mà dân sành đá quan tâm nhất: độ lạ của tóc.

Những mẫu đẹp, đặc biệt trên thị trường hiện nay mà bạn thường thấy như:thạch anh tóc vàng bã mía ( tóc thẳng và dày như bã mía),  thạch anh tóc vàng hoa thị ( tinh thể rutil như những bông hoa thị trong đá), thạch anh tóc vàng đồng trục ( tóc dày,thẳng,mọc thành búi, xếp thành 1 trục song song) tại cửa hàng đều có cung cấp .

Đặc biệt với những mẫu thạch anh tóc đồng trục lên hiệu ứng mắt mèo có thể đáng giá vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng.

4.Ý nghĩa và Tác dụng của thạch anh tóc vàng.

Ý nghĩa đối với phong thủy: thạch anh tóc vàng với màu sắc quyền lực từ xa xưa đã được gắn liền với sự giàu sang phú quý, chính vì thế mà các quý tộc Châu Âu thường xuyên sử dụng.

Thạch anh tóc còn chứa đựng những năng lượng cao nhất, có tác dụng thu hút tài lộc, vượng khí, công danh, sự nghiệp.

Thạch anh tóc vàng giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn, đối diện với những khó khăn mà không gục ngã, là viên đá của sự kiên trì.

Thạch anh tóc vàng giúp ngăn ngừa tia bức xạ từ ánh mặt trời, ngăn chặn những hiểm họa từ sản phẩm công nghệ như bức xạ máy tính, sóng điện thoại.

Từ trường của đá thạch anh tóc vàng mạnh mẽ kích thích não bộ, giúp bạn không ngừng sáng tạo và mở ra những ý tưởng mới.

thạch anh tóc vàng - đặc tính - ý nghĩa và công dụng

5.Thạch anh tóc vàng giá bao nhiêu.

Thạch anh tóc vàng trên thị trường hiện nay có giá dao động từ 300K – 1 Vài triệu đối với dòng thường và dòng phổ thông.

Với những sản phẩm cao cấp giá có thể lên đến vài chục, vài trăm triệu. Do đó để có thể mua được những sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng, hợp túi tiền bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín.

Tham khảo thêm các dòng đá thạch anh tóc tại đây:

Thạch anh tóc đỏ

Thạch anh tóc xanh

Thạch anh tóc đen

247 Gemstones tự hào là địa chỉ phân phối những sản phẩm thạch anh tóc vàng với giá tại xưởng, chất lượng nhất. Đánh giá chính xác giá trị của thạch anh tóc vàng, chỉ cung cấp sản phẩm thạch anh tóc thiên nhiên 100% không qua xử lý, luôn kèm theo chứng thư giám định đá quý tại những trung tâm uy tín như PNJ, DOJI, LiuLab với những sản phẩm cao cấp.

thạch anh tóc vàng cao cấp kèm kiểm định

Ngoài ra những sản phẩm dưới 2 triệu chúng tôi sẵn sàng gửi đi giám định theo yêu cầu của quý khách, chi phí sẽ do khách hàng thanh toán: 200K-300k/ 1 sản phẩm

Related Posts:

CHÚ Ý CÁCH ĐẶT TƯỢNG PHẬT TRONG NHÀ ĐỂ MANG LẠI BÌNH AN CHO CẢ GIA ĐÌNH

Lượt xem: 3 Việc thờ tượng Phật tại gia từ...

ĐỌC KỸ BÀI NÀY TRƯỚC KHI ĐEO TỲ HƯU ĐỂ TRÁNH RƯỚC HỌA VÀO THÂN

Lượt xem: 2 Chắc hẳn bạn nào quan tâm chút...

TIẾT LỘ CÁCH LỰA CHỌN TRANG SỨC CHO NGƯỜI MỆNH THỔ

Lượt xem: 2 Trang sức ngày nay, không chỉ dùng...

Theme Settings