THỦ TỤC KHAI QUANG ĐIỂM NHÃN CHO LINH VẬT, CÓ CẦN THIẾT?

Khai quang điểm nhãn không còn là khái niệm lạ lẫm với những bạn đã tìm hiểu về phong thủy và ứng dụng của phong thủy trong đời sống chúng ta. Tuy nhiên với những bạn mới biết đến lĩnh vực này thì sẽ còn bán tín bán nghi vì không biết phải làm thế nào với linh vật mình rước về để nó phát huy tác dụng tối đa. Bài viết này, Liugems sẽ cung cấp kiến thức chi tiết nhất về việc khai quang điểm nhãn để bạn hiểu rõ ngọn ngành, tránh sa đà vào mê tín dị đoan và dẹp bỏ thủ tục không cần thiết.

Khai quang điểm nhãn là thủ tục để linh vật nhận chủ nhân. Hiểu nôm na như khi bạn nuôi một chú Cún, ngày đầu tiên mang nó về bạn cần phải chơi với nó một lúc để quen hơi và xem bạn như chủ nhân của nó. Quá trình khai quang bao gồm các công đoạn như lễ cúng bái, khấn và đọc thông tin chủ nhân và quá trình “mở mắt” cho linh vật (người ta hay gọi là điểm nhãn). Ai cũng tin rằng sau khi khai quang, linh vật sẽ ngay lập tức nhận chủ và phù trợ cho chủ.

Trên mạng có rất nhiều bài viết hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn cho linh vật bằng các bài khấn dài dằng dạc mà bạn có thể tự đọc tại nhà. Điều này không được khuyến khích vì việc khai quang điểm nhãn cần có đầy đủ công cụ, dụng cụ và cách khấn. Do đó, thủ tục này cần tới thầy phong thủy hoặc các sư thầy ở chùa, họ là những người có am hiểu và chuyên môn rất cao trong lĩnh vực này.

 

Khai quang điểm nhãn hiểu nôm na là thủ tục “mở mắt”, giúp linh vật nhanh chóng nhận chủ nhân hơn. Chính vì vậy thủ tục này chỉ được áp dụng với những linh vật có mắt như Tỳ hưu, Hồ ly, Nhện phong thủy, Thiềm thừ (Cóc 3 chân)… Còn các vật phẩm phong thủy khác như Quả cầu phong thủy hay Vòng tay đá tự nhiên thì thủ tục này không cần thiết.

Trong quá trình khấn, khi đọc tên chủ nhân thì cần đọc rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh để linh vật tránh nhận nhầm chủ. Theo luồng thông tin Liugems nhận được, có không ít người bán vật phẩm phong thủy bảo rằng linh vật này đã được thầy pháp cao tay trì chú sẵn hoàn toàn là VÔ CĂN CỨ, làm sao họ có thể biết trước được bạn sẽ mua hàng mà đi làm lễ thay cho bạn. Có khi đeo linh vật ấy vào lại hút hết lộc lá của mình đem qua cho người bán chứ chẳng đùa.

Có hai luồng thông tin đối chiều nhau về vấn đề khai quang này, người thì bảo không khai quang làm sao linh vật “mở mắt” nhận chủ được, người thì bảo đem theo bên mình lâu ngày nó tự nhận chủ mà phù hộ chứ không cần khai quang.

Lời khuyên của Liugems là tùy trường hợp mà bạn nên lựa chọn khai quang hay không. Khi bạn rước một linh vật bày trong nhà thì vật phẩm này luôn được đặt cố định một chỗ để thuận tiện cho việc thờ cúng (thỉnh thoảng thắp nhang chắp lạy vài cái), ít bị va chạm ảnh hưởng đến linh khí vốn có. Lúc này mình cần khai quang, sẽ rất tốt.

Ngược lại, khi linh vật hộ mạng bạn đeo bên người để hỗ trợ bạn tránh khỏi xui xẻo nơi công sở, ngoài đường, chốn làm ăn kinh doanh… và cả sức khỏe thì bạn không nên khai quang. Một ngày bạn ra vào nhà vệ sinh không biết bao nhiều lần, đó là nơi âm khí dày đặc, sẽ ảnh hưởng đến linh khí của linh vật. Bạn thì không thể nhớ được cứ mỗi lần ra vào lại phải tháo ra tháo vô, mà không kiêng thì đeo phản tác dụng.

Câu trả lời là có, nhanh hay muộn tùy thuộc vào tâm ý của bạn. Muốn nhanh thì ngay khi rước linh vật về bạn hãy luôn mang theo ở bên người, để nó quen với “hơi” của bạn. Đồng thời thường xuyên tâm sự, chia sẻ với linh vật như một người bạn để linh vật có thể thấu hiểu vấn đề bạn đang gặp phải, mong muốn của bạn ngay lúc đấy mà phù trợ. Sự thành tâm và niềm tin bạn đặt vào bất kỳ vật gì đó còn đáng quý hơn ngàn lần những thủ tục vô thưởng vô phạt trên.

Related Posts:

CẢI MỆNH, ĐỔI VẬN NHỜ BIẾT CÁCH ĐẶT QUẢ CẦU THẠCH ANH

Lượt xem: 3 Quả cầu thạch anh không chỉ là...

CÁCH ĐEO NHẪN CHUẨN PHONG THỦY HÚT TÀI LỘC VÀ VẬN ĐÀO HOA

Lượt xem: 5 Việc đeo nhẫn mang tính chất thời...

Theme Settings