Tại Sao Tháng 7 Được Gọi Là Tháng Cô Hồn

I. Nguồn Gốc Của Tháng Cô Hồn

Theo Đạo giáo, tục cúng cô hồn xuất phát từ cổ tích Nước Trung Hoa. Mỗi năm đến dịP….. tháng 7 âm lịch, vào ngày đầu tháng (2/7) Diêm Vương xuất hiện địa ngục để quỷ đói quay về cõi trần gian, và đến rằm tháng 7 phải quay về vì hiện giờ Quỷ Môn Quan sẽ đóng.

Theo quan điểm dân gian, khoảng thời khắc này trên dương thế cô hồn xuất hiện thêm khắP. nơi vì thế cần phải cúng cháo, gạo, đồ ăn để chúng không quấy nhiễu cuộc sống bình dị.

Theo tín ngưỡng của người việt nam nam, đây cũng là vận động tâm linh ý nghĩa để giúP đỡ nhiều linh hồn đói khổ đã khuất. thông thường người Việt mình thường cúng cô hồn vào rằm tháng 7 trùng với lễ Vu Lan của Phật Giáo.

II. lý do Tháng 7 Được Gọi Là Tháng Cô Hồn

từ thời điểm ngày xưa, người Việt công nhận con người có hai phần đó là phần hồn và phần xác. phụ thuộc vào lúc còn sống và nhiều việc mà người đó làm dẫn đến khi mất đi, phần hồn sẽ tách khỏi phần xác mà được đầu thai thành kiếP… khác hay xuống địa ngục, thậm chí lang thang quấy rối người thường.

Tháng 7 là lúc Diêm Vương thả cửa cho ma quỷ túa ra tứ phương nên theo đó mà cứ đến tháng này, người Việt lại có nhiều nghi lễ xua đuổi ma quỷ.

Trong đó, bậc nhất nhất là việc cúng cô hồn. Lễ cúng này không chỉ để khói bị ma quỷ quậy phá mà còn để làm phúc, giúPhường. các cô hồn có một ngày được no nê, đỡ tủi phận.

đánh giá dân gian xưa của người Việt là vậy, còn dưới góc độ Đạo giáo, tục cúng cô hồn bắt nguồn từ tích cổ Trung Quốc.

Theo thần thoại cổ xưa dân gian truyền lại, từ thời điểm ngày 2/7 âm lịch, Diêm Vương ra lệnh mở Quỷ Môn Quan và đến sau 12 giờ đêm ngày 14/7 thì kết thúc và các ma quỷ phải quay lại địa ngục.

Từ đó, vào tháng 7 âm lịch người ta quan niệm trên dương thế có những quỷ đói quấy rối nên bắt buộc phải cúng cháo, gạo và muối cho chúng để tránh khủng hoảng cục bộ rủi ro đáng tiếc xấu đưa về bình an cho cả GĐ.

các bạn có thể đọc thêm nguồn gốc của quỷ đói trong năm tháng cô hồn: đào bới về ngạ quỷ – quỷ đói trong tháng cô hồn.

Theo Phật giáo thì tháng cô hồn này bắt nguồn từ là một những mẩu truyện. Tương truyền, một đại đệ tử của Phật là đức A Nan Đà một buổi tối đang ngồi trong tịnh thấy thì thấy một con ngạ quỷ (quỷ đói) người gầy quắt, cổ dài, miệng nhả ra lửa xộc vào, nói rằng 3 ngày nữa A Nan Đà sẽ chết và cũng biến thành quỷ miệng lửa (diệm khẩu) như nó.

Quỷ nói: “nếu còn muốn tránh thì ông phải bố thí cho lũ ngạ quỷ chúng tôi mỗi đứa một hộc đồ ăn, và cúng dường Tam bảo giúPhường… chúng tôi, để chúng tôi được tái sinh vào cõi trên, thì ông cũng đã được tăng thọ”.

Nghe vậy, Tôn giả A Nan Đà mang chuyện này nói với đức Phật. Phật bèn làm một bài chú đem tụng trong lễ cũng tam bảo để cầu siêu thoát cho quỷ đói miệng lửa.

Từ đó, lễ cúng được duy trì đến ngày nay, dân gian hiểu rộng ra là lễ cúng và cầu phúc cho vong nhân nói chung. Lâu dần thành xá tội vong nhân – thể hiện lòng kính trọng, vị tha của người còn sống đối với người dân đã khuất, dù trước kia họ có làm chuyện sai trái cũng được tha thứ, mở lòng từ bi…

Để được hỗ trợ chi tiết anh chị vui vẻ liên hệ đến:
Văn Phòng 
tử vi & phong thủy tam nguyên 
P501 – Tòa 34T Hoàng Đạo Thúy – Cầu Giấy – thủ đô

Để lại Họ tên + SĐT + Năm Sinh dưới phần bình luận để được support miễn phí.

Gọi NGAY đến số hotline: 0975.635.101 để được support hỗ trợ.

Tổng đài tư vấn, giải đáPhường khúc mắc tử vi: 1900.2292

Related Posts:

Tìm hiểu do đâu chú Đại Bi in thiếu

Lượt xem: 2 Trong bài Chú Đại Bi hay Đại...

Phong thủy cho cửa ra vào

Lượt xem: 2 Một lối dẫn vào chật hẹP. hoặc...

Ngôi nhà Phong thuỷ cho người mệnh Tốn

Lượt xem: 2 NGÔI NHÀ PHONG THUỶ CHO NGƯỜI MỆNH...

Theme Settings