Phân biệt đá thạch anh thật giả

Hiện nay điều mà khách hàng quan tâm đến nhất là cách phân biệt đá thạch anh thật giả bởi vì đá thạch anh là đá bán quý có năng lượng mạnh và tác dụng phong thủy cũng như tác động tốt đến cuộc sống của chúng ta.

Xem thêm: tác dụng của đá thạch anh

Đá thạch anh có giá trị ở mức giá tầm trung và có hình thức đẹp nên sẽ bị làm giả khá nhều, thâm chí ngay cả những shop lớn cũng có những vòng thạch anh giả được bán với giá trên trời, nên hôm nay 247 Gemstones sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt đá thạch anh thật và giả.

  1. Điểm đặc biệt mà các bạn cần chú ý đó là: đá thì luôn có những tạp chất, những vết nứt và mỗi viên đá sẽ không giống nhau về cả màu sắc, những viên đá nào mà bạn nhìn vào thấy có màu sắc đồng nhất hoặc trong veo veo thì đa phần đều là thủy tinh được nhuộm màu. Đặc biệt là với những dòng thạch anh tóc, những bao thể que dạng tóc chỉ có ánh kim khi soi đèn vào, còn vào bóng tối mà vẫn có ánh kim thì là thủy tinh nhuộm pha kim tuyến nhé.

 

  1. Về giá cả: đá thạch anh càng trong, gần như không có vết nứt thì giá trị càng cao, do đó thấy shop nào bán vòng tay thạch anh nước đá trong ít tạp chất mà chỉ có vài trăm nghìn thì lưu ý nhé, 100% là đá giả. Điều này không có nghĩa cứ bán giá cao là đá thật nhé. Bạn nên xem hết các khía cạnh của bài viết này.
  2. Về độ cứng, thạch anh có độ cứng trong thang đo độ cứng Mosh =7, trong khi thủy tinh có độ cứng 6-7 nên bạn có thể dùng thủy tinh để thử độ cứng của đá. Tại sao lại không dùng các kim loại khác để kiểm tra độ cứng như sắt, thép trong khi sắt, thép có độ cứng không bằng thạch anh. Đó là vì độ cứng thấp hơn nhưng kim loại có độ sắc, và do cấu tạo của kim loại nên nó sẽ cứng hơn đá thạch anh. Các bạn dùng miểng thủy tinh và cắt lên đá thạch anh, nếu không thấy có vết xước thì là đá thật nhé.

nhận biết đá thạch anh thật giả

  1. Cảm nhận độ mát lạnh, sờ vào viên đá thạch anh bạn sẽ có cảm giác mát lạnh tự nhiên, khác với nhựa, thủy tinh sẽ thay đổi nhiệt độ theo nhiệt độ của môi trường xung quanh bạn.
  2. Nhờ đến các trung tâm kiểm định, việc này thì dường như sau khi mua sản phẩm bạn mới có thể mang nó đi kiểm định nên không khả thi cho lắm, cho nên khi chọn mua vòng đá phong thủy thì bạn nên tìm đến những nơi uy tín hoặc yêu cầu các cửa hàng kiểm định đá. Tại 247 Gemstones các bạn sẽ được tặng kèm theo chứng thư kiểm định đá quý với những mặt hàng trị giá trên 1tr. Nếu sản phẩm dưới 1tr bạn chịu phí 150k/1 mặt hàng chúng tôi sẵn sàng mang sản phẩm của mình đi kiểm định giúp bạn. Thời gian kiểm định 3-7 ngày có kết quả.

phân biệt đá thạch anh thật và giả

Vòng như này 100% là nhựa của TQ nhé, của trang thương mại điện tử lớn luôn

Ở trên là tấm hình mà người bán gọi là vòng thạch anh kim sa thực chất là thủy tinh nung chảy và thả kim tuyến vào. Nhìn vào tấm hình bạn có thể thấy ánh kim màu vàng rất long lanh và lại trong vắt đủ tiêu chuẩn đẹp tuy nhiên Loại thủy tinh này không có tác dụng phong thủy nhé. Bạn nào thích đẹp giá rẻ thì cứ lên facebook mua.

Cũng là 1 loại thạch anh tóc vàng đó, mình bán cho 1 vị khách, sau khi nhận hàng thì chị khách trả lại với lý do: bán giá cao mà vòng thì xấu. Cùng 1 lô thạch anh đó mình bán cho vị khách hàng tiếp theo và được khách hàng review là vòng đẹp lắm ạ, giá tương đối rẻ.

Do đó tùy theo nhận định mỗi người mà đánh giá chiếc vòng không giống nhau. Đá thì không viên nào giống viên nào, sẽ có vết nứt và độ trong đục khác nhau. Riêng dòng thạch anh tóc, nếu mà muốn mua hàng rẻ thì mình đảm bảo luôn là không có hàng đẹp.

Có thể bạn quan tâm: phân biệt đá thạch anh xấu và đẹp

Còn 1 vài cách nữa để phân biệt đá thạch anh thật giả mà các bạn có thể thấy đầy rẫy trên mạng như dùng lửa đốt viên đá, cách này bạn chỉ áp dụng khi so sánh nhựa với đá thạch anh nhé, chứ đá mà đốt nóng lâu khi có sẵn vết nứt thì vẫn bể như thường. Hoặc là cách dùng axeton để kiểm tra đá nhuộm, công nghệ nhuộm đá giờ nó tiên tiến lắm rồi, bạn có ngâm cả năm chưa chắc ra màu nhé.

Tham khảo bài viết: các tiêu chuẩn đánh giá thạch anh tóc đen

Related Posts:

ẢNH HƯỞNG CỦA THẤT ĐẠI LUÂN XA ĐẾN SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Lượt xem: 2 Trong quãng thời gian gần đây, ai...

MÁCH BẠN CÁCH CÚNG ÔNG ĐỊA THẦN TÀI CẦU GÌ ĐƯỢC NẤY

Lượt xem: 2 Ông Địa Thần Tài là 2 vị...

Theme Settings