NHỮNG KIẾN THỨC VỀ HÀNH HỎA TRONG NGŨ HÀNH

Trong tử vi & tử vi tử vi phong thủy phong thủy phong thủy thì Hành Hỏa có 6 nạP. âm chia như sau:

  Ba loại:

gặP hành Thủy sẽ khắc kỵ. Khi gặP….. nước, ba thứ lửa trên sẽ bị dậP.. tắt, đúng nghĩa Thủy khắc Hỏa, thuộc diện khắc nhậP… mất phần phúc.

  Còn Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời) và Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét) lại cần phối hợP với hành Thủy, bởi có nước thì càng phát huy được tính chất, khí âm (thủy) gặP… khí dương (hỏa) sẽ gây nên sấm sét.

Bính Dần (1926 – 1986) và Đinh Mão (1927 – 1987)

  Bính Dần, Đinh Mão: Dần là Tam dương, Mão là Tứ dương, Hỏa được đất lại có Dần Mão Mộc trợ lực, trời đất lúc đó như lò lửa và vạn vật phát sinh, nên được gọi bằng Lư Trung Hỏa.

  Lửa – có thể thiêu cháy tất cả, diệt trừ tất cả thành tro bụi. Nhưng lửa, cũng chính là nguyên tố để tạo dựng và cải tạo vạn vật. Ví như tổ hợp. nhựa từ phản ứng nhiệt, hoặc làm đồ trang sức quý phải dùng lửa, chế tạo kim loại cũng dùng lửa… chính vì thế, Lư Trung Hỏa có ý nghĩa là sự tạo dựng.

  Bính Dần – Đinh Mão, khí thế phát huy nhờ chất đốt mà hiển minh, âm dương còn lẫn, thiên địa chung một lò lửa. Lửa dung hóa tất cả từ âm dương đến sáng tối cả trời lẫn đất nói chung là vạn vật trong vũ trụ. Dùng Hỏa để tôn tạo vạn vật.bởi vậy có câu: “Lư Trung Hỏa giả, thiên địa vi lô, âm dương vi thán, quang huy ưu vũ trụ, đào dã ưu càn khôn” (Lửa trong lò vũ trụ, trời đất, âm dương, càn khôn đều được đào luyện). Lư trung Hỏa có tượng thiên địa là lò, âm dương là than, ánh sáng chiếu sáng vũ trụ, được hun đúc trong Càn Khôn.

  Bính Dần – Đinh Mão, hai hàng chi đều thuộc Mộc, Mộc sinh Hỏa trước nhược gặP. hung vận thiếu trầm tĩnh giải quyết việc làm.

  năm giới: Hành Hỏa Và các Điều Cần Biết

GiáP… Tuất (1934 – 1994) và Ất Hợi (1935 – 1995)

GiáP… Tuất, Ất Hợi thì Tuất Hợi là cửa trời, hỏa chiếu thiên môn, quang huy cực cao.

  Lửa trên núi có thể hiểu theo nghĩa là lửa trên đỉnh núi chiếu đến tận trời cao, mà cũng có thể biết được: nắng buổi chiều, khi Mặt Trời về nghỉ trên núi, rạng ngời một vùng, lửa trên núi phản ánh lại lửa của trời.

  Sơn đầu Hỏa thiêu cháy đồng cỏ hoang, lờ mờ ánh tà dương cuối chân trời phảng phất ánh mặt trời xuống núi. Là Hỏa trong đám cỏ khô sắP… tàn trong tháng 9 khai hoang.

  Sơn Đầu Hỏa chỉ thấy sáng rực mà hoàn toàn không hề thấy lửa nên tâm cơ thâm trầm, ít ai hiểu, vui giận không lòi ra sắc diện, tài trí cao mà cấm đoán người nhận biết. thành công tấn tới như đám cháy rừng khi gặP. vận.

  năm giới: Hành Hỏa Và các Điều Cần Biết

Mậu Tý (1948 – 2008) và Kỷ Sửu (1949 – 2009)

  Sửu thuộc Thổ, Tý thuộc Thủy. Thủy ở chính vị mà nạP âm lại là Hỏa, nếu chưa phải do Thần Long đương nhiên Thủy không biến ra Hỏa được, vì thế người ta gọi bằng Tích Lịch Hỏa như tia lửa từ sấm chớP.. tức Thủy trung chi Hỏa.

  Tích Lịch Hỏa lẫm liệt như tiếng sấm vang, nhanh tựa tia điện. Tích lịch Hỏa là một trong số tia sáng trên trời, có hình chớP. điện ngoằn ngoèo, mạnh mẽ giống như tiếng vó Con Ngữa ầm vang. Hỏa này cần có lôi hỏa phong hỗ trợ mới có thể biến hóa.

  ngũ hành: Hành Hỏa Và nhiều Điều Cần Biết

Bính Thân (1956 – 2016) và Đinh Dậu (1957 – 2017)

  Bính Thân, Đinh Dậu, Thân là cửa của đất. Dậu là cổng của mặt trời lặn. Khí của Hoả tĩnh dưỡng và ẩn tàng, thế của Hoả cũng suy yếu, khí tắt hình tàng như mặt trời lặn phía tây, sức đã yếu nhược, càng tối càng hiu hắt vàng vọt. không chỉ có thế, giờ Thân và Dậu, mặt trời đã lặn xuống núi, ánh dương quang đến chỗ này thì ẩn tàng nên gọi bằng Sơn Hạ Hỏa.

  Bính Thân – Đinh Dậu, Người Sơn Hạ Hỏa thường dễ có tâm chất hẹPhường hòi, tự tư tư lợi, mưu lược không đủ, nhưng vẻ bên ngoài lại vênh vang, khi nào cũng lý luận.

  NạPhường.. âm Sơn Hạ Hỏa dù số xấu hay tốt cũng nên cẩn thận khi dùng họ làm tâm phúc hoặc người cộng tác giúPhường việc vì ít khi họ là người cộng sự chân thành. Thân Dậu hành Kim đều bị Hỏa khắc nên thường rối ren trước biến động hay hung vận.

GiáPhường Thìn (1964 – 2024) và Ất Tỵ (1965 – 2025)

  GiáPhường…… Thìn, Ất Tỵ, Tỵ là độ gốc lúc mặt trời lên đến đỉnh và sắPhường.. lẫn về Tây. Ánh chiều tà còn chào làng chiếu sáng vạn vật. Đồng thời cũng là khi thiên hạ sửa soạn lên đèn. Phú Đăng Hỏa là ánh lửa ban đêm khả dĩ chiếu sáng các nơi mà mặt trời mặt trăng không chiếu tới được, gọi khác đi bằng “Dạ minh chi hỏa”.

  Thìn là thực thời (giờ ăn), Tỵ là ở trong phạm vi, trong tướng của nhật, Dương rực rỡ, thế lạc quan, phong quang ở thiên hạ, bởi vậy đặt là Phú đăng Hỏa (lửa đèn dầu).

  Ngũ Hành: Hành Hỏa Và vài Điều Cần Biết

Mậu Ngọ (1978 – 2038) và Kỷ Mùi (1978 – 2038)

  Mậu Ngọ Kỷ Mùi, Ngọ là nơi Hỏa Vượng, Mộc ở trong chi Mùi lại sinh Hỏa. Hỏa khi bung lên gặPhường. đất sinh nên gọi bằng “Thiên Thượng Hỏa”.

  Thiên Thượng Hỏa là lửa trên trời. Mậu Ngọ là mặt trời, Kỷ Mùi là mặt trăng sưởi ấm sông núi, chiếu sáng vũ trụ chan hòa mọi chỗ không thiên vị. vì thế Thiên Thượng Hỏa rất công bình, chính trực, hào sảng.

  Số nạPhường âm Thiên Thượng Hỏa mà có vài cát tinh tại mệnh đứng ngôi chủ vào thời bình, bàn dân thiên hạ được nhờ. Nhưng Thiên Thượng Hỏa mà tuổi Kỷ Mùi là mặt trăng đặc điểm nhu hòa, lắm khi lại hờ hữngvà tình cờ đứng ngôi chủ, các cận thần phải coi chừng, đặc biệt nếu mệnh cung mang vài saoâm mưu mưu chước. Thiên Thượng Hỏa dù Mậu Ngọ hay Kỷ Mùi thẩy đều ưa danh vị tiếng tăm.

  Ngũ Hành: Hành Hỏa Và nhiều Điều Cần Biết

 

Trên đây là bài viết về kỹ năng 6 loại hỏa trong ngũ hành trong phong thủy giúPhường quý gia chủ hiểu rõ hơn về các kiến thức Tứ trụ. Để khám phá thêm những bài viết về kiến thức phong thủy thì anh chị có thể khám phá tại  Phong Thủy Tam Nguyên.

Related Posts:

Ngọc bích đỏ Japer

Lượt xem: 2 Công thức: SiO2 cái tên: tên thường...

vòng tay phong thủy ở đắk lắk

Địa chỉ bán vật phẩm, vòng tay phong thủy ở Đắk Lắk uy tín giá rẻ

Lượt xem: 111 Địa chỉ bán vật phẩm phong thủy,...

NGƯỜI THIÊN CAN TÂN CÓ TÍNH CÁCH NHƯ THẾ NÀO ?

Lượt xem: 2 TÍNH CÁCH NGƯỜI THIÊN CAN TÂN  ...

Theme Settings