HƯỚNG DẪN CÁCH THỜ CÚNG ÔNG THẦN TÀI THỔ ĐỊA HẰNG NGÀY

Khi nhắc đến Thần tài, ông Địa thì mỗi người đều nghĩ đến là có một ông Thần tài và 1 ông Thổ Địa. sự thật thì chưa phải như thế, rất mất thời điểm rồi quan niệm rằng mỗi một vị là đại diện cho 5 người.

Ông Thần Tài là cái tên đại diện cho 5 vị thần gồm: Hắc Thần tài, Thanh Thần Tài, Xích Thần Tài, Bạch Thần Tài, Hoàng Thần tài trong đó Hoàng Thần Tài được coi là vị thần chủ chốt trong 5 vị thần. Hình ảnh Ông Thần tài trên tay cầm cục vàng thỏi (kim ngân lượng) và đội mũ mão, bộ đồ ăn vận nghiêm túc, chỉnh tề được lấy làm mẫu đúng cho sự tạo tượng thờ ông thần tài. Việc thờ cúng Thần tài của gia chủ mang dấu tích cầu màu đỏ lộc may, tài lộc, sự vinh hiển, phú quý, dễ dàng trong công công việc ăn bán buôn, trong buôn bán.

Ông Thổ Địa là tên đại diện cho 5 vị gồm:  Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế, trung ương Huỳnh Đế. kể tới Thổ Địa thì người ta đều nghĩ đến  hình ảnh bụng phệ, người tròn để ngực trần, trên đầu thường quấn khăn, tay cầm quạt mang dáng vẻ an yên, bình thản, dễ chịu và thoải mái. Trên bàn thờ thờ cúng Thần tài thì tượng Thần Tài ông Địa thường được thờ chung với nhau mang tính bảo vệ, che chở và kiểm soát con số khách ra vào địa chỉ trong buôn bán.

Ý nghĩa lớn nhất mà gia chủ ước ao đó là cầu tài lộc. Trong giới  buôn buôn bán bán, làm việc liên quan đến tiền của TM dịch vụ thì chủ marketing thường thờ thần tài thổ địa. Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa được đặt tại công ty, địa chỉ nhằm ao ước có thêm tài lộc, của cải cho mình. chúng ta thể hiện tâm nguyện, tâm ý, ao ước của họ đối với trư thần, trư thiên, trư thánh để cầu xin tài lộc qua việc thờ Thần Tài ông Địa. thế do đó cách thờ cúng ông địa thần tài như thế nào mới đúng? Cách cúng thần tài mỗi ngày có nhiều lưu ý nào, cấm lị nào cần tránh để gia chủ có thể cẩn trọng hơn, không phạm phải sai lạc.

Cúng Thần tài hằng ngày gia chủ chỉ cần đặt hộP. bánh, đĩa hoa quả, chén nước, hoa tươi là đủ lễ. Hàng ngày, gia chủ chỉ nên đốt nhang vào mỗi buổi sáng từ 6h – 7h và chiềtối tăm từ 6h – 7h tối. các lần đốt gia chủ nên đốt mỗi lần 5 cây nhang. Khi đốt nhang, gia chủ nên thay nước trắng, nước trong lọ hoaViệc lau bàn thờ các tháng là sự làm thiết yếu và tắm cho thần tài thổ địa vào nhiều ngày cuối tháng hoặc ngày 14 âm lịch hàng tháng bằng nước lá bưởi, rượu pha nước giúP. cho thần tài thổ địa sạch sẽ, không bị dính bẩn. Khăn lau thần tài thổ địa nên ứng dụng khăn riêng, để riêng đừng nên dùng vào việc khác nữa, không nên bởim bẩn khăn ảnh hưởng tới sự linh nhiệm của bàn thờ thần tài thổ địa.

Cách thờ cúng Thần tài – Ông địa gia chủ có thể lựa chọn các món mặn như heo quay, gà, hoa quả, nước trắng……theo người xưa truyền lại thì Thần tài rất thích ăn cua biển, tôm, chuối chín, còn ông Địa rất thích thuốc lá, cà phê, chuối xiêm. Đó là nguyên nhân mà khách hàng thấy trên bàn thờ thần tài ông địa thường là cúng chuối, cà phê, thuốc lá và nước trắng. Theo dân gian thì  2 ông thần đều là các vị thần ưa sạch sẽ nên gia chủ cần giữ cho bàn thờ và khoảng không ở gần bàn thờ sạch sẽ, nghiêm túc, thể hiện lòng thành kính của mình và việc cầu nguyện được linh ứng.

Ngày mùng 10 Tết thường niên, người ta thường cúng lễ mặn với cỗ tam sên bao gồm 1 miếng thịt luộc, 1 con tôm và 1 quả trứng luộc. bên cạnh đó, gia chủ có thể thêm 1 nhiều đồ vật thờ cúng sau:

– Hoa cúc, hoa hồng hoặc hoa đồng tiền

– Rượu, vàng giấy, vàng mã

– Một khay nước gồm 3 chén nước và 2 chén rượu

– Thịt heo quay, cá lóc nướng (thường ở khu vực miền nam)

–Gia chủ khi sắP… đồ cúng lễ nên được sắp đặt mâm cúng trong nhà với đồ lễ đơn giản nhưng phải sạch sẽ và thành tâm

– Việc thắP.. hương vào buổi sáng trước khi mở cửa hàng vào lúc khoảng 6h – 7h sáng, sẽ hỗ trợ việc kinh lệch giáận lợi hơn.

– Trước khi lấy nước, thay nước cần rửa sạch chén thờ , không nên rót quá đầy, thứ nhấtnên cách miệng chén 1cm

– trước ngày rằm, mồng một cần lau dọn bàn thờ Thần tài cẩn thận, sạch sẽ, nên lau bằng nước lá bưởi hoặc rượu pha nước. Khăn dùng để lau nên là khăn riêng, sạch sẽ, được dùng riêng để lau dọn bàn thờ

– Hoa nên chọn hoa hồng, hoa đồng tiền….. đặc biệt là phải tươi

– Đèn thờ bậc nhất nên dùng đèn dầu, hoặc nến, hạn chế dùng đèn điện bởi không đem đến hơi ấm, sự mờ ảo, linh thiêng cho bàn thờ

– Đồ cúng lễ sau khoản thời gian cúng xong thì chia cho người trong nhà không chia cho người ngoài. Gạo, muối khi cúng xong có thể cất đi dùng lại cho có lộc không nên vương ra bên ngoài.

– Không để các con vật chạy lung tung quang địa điểm thờ tự, không để hoa quả quá lâu trên bàn thờ trong vài ngày

đọc thêm các vật phẩm: Kỳ Hưu bạch ngọc thu chiêu tài lộc

khám phá thêm những vật phẩm: Cóc thiềm thừ hút tài

tham khảo Video sau này để biết cách bài trí bàn thờ Thần tài – Thổ địa chiêu vài tài lộc của thầy tử vi & phong thủy NeJa.

Related Posts:

Chương 1: Hạnh phúc tuổi già

Lượt xem: 2 bản chất của tuổi già niềm niềm...

Quà cưới cho cặp đôi hoàng gia của thủ tướng Anh

Lượt xem: 1 Thứ sáu, 29 Tháng tư năm 2011Thủ...

Theme Settings