Giới thiệu các loại đá quý

giới thiệu các loại đá quý

Giới thiệu các loại đá quý. Đá quý là gì? Đá quý khác với đá bán quý như nào?

Thế giới đá quý muôn hình muôn vẻ, rất đa dạng nhiều chủng loại đá khác nhau, dựa theo tiêu chuẩn quốc tế cũ của các nước phương Tây thì đủ tiêu chuẩn để gọi là đá quý thực chất chỉ bàn về 4 loại đá: Diamond ( Kim Cương), Ruby ( Hồng Ngọc), Sapphire ( Lam Ngọc), Emerald ( Ngọc Lục Bảo). Những viên đá còn lại chỉ được xếp vào nhóm đá bán quý, đá thủ công mỹ nghệ hoặc chỉ là viên đá bình thường không được gọi là đá bán quý.

Có rất nhiều tiêu chuẩn để đánh giá giá trị của 1 viên đá, tuy nhiên để gọi là đá quý phải hội tụ đủ những tiêu chí như sau: phải là dòng đá hiếm gặp trong tự nhiên, độ cứng phải cao để không bị trầy xước khi sử dụng, có màu sắc đẹp, không dễ bị ăn mòn, có độ sáng, vẻ lấp lánh.

giới thiệu các loại đá quý

 

Tuy nhiên hiện nay nguồn khai thác đá đã không còn như trước, chính vì thế thị trường đá quý được bổ sung thêm nhiều loại đá quý khác. Ngoài ra tùy thuộc vào từng khu vực phân bổ đá quý trên thế giới cũng có thêm 1 số loại đá được xếp hạng vào nhóm đá quý như Chrysoberyl ( Ngọc mắt mèo) hay Alexandrite ( thuộc họ Chrysoberyl nhưng hiếm hơn, có khả năng thay đổi màu sắc đá khi gặp điều kiện ánh sáng khác nhau), Jade màu xanh lục táo ( ngọc cẩm thạch), Amber ( Hổ phách).

Ngoài những yếu tố nêu trên, thì còn có những lý do khác để xếp 4 loại đá quý này thành nhóm đặc biệt nhất, đó là màu sắc của các loại đá quý Kim cương, Ruby, Sapphire, Emerald cũng chính là đại diện cho 4 yếu tố cơ bản trong văn hóa phương Tây bao gồm Nước (Water) – Sapphire, Lửa (Fire) – Ruby, Đất (Earth) – Emerald và Khí (Air) – Kim Cương. Ngoài ra 4 loại đá quý này cũng đại diện cho 4 mùa trong năm.

Emerald mang màu xanh thăm thẳm hút hồn như mùa xuân. Ruby mang vẻ nóng bỏng rực lửa của mùa hè. Sapphire xanh biếc tĩnh lặng đại diện cho mùa thu. Còn Kim cương trắng trong, lạnh lung tựa như băng giá trong mùa đông.

Related Posts:

HỒ LÔ PHONG THỦY MUA Ở ĐÂU UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG NHẤT?

Lượt xem: 3 Nếu là một người am hiểu về...

nhẫn bạc tỳ hưu đá thạch anh tóc đen

KINH DOANH, BUÔN BÁN “PHẤT” NHỜ VẬT PHẨM PHONG THỦY CẦU TÀI LỘC

Lượt xem: 28 Cuối năm là thời điểm bận hối...

TIẾT LỘ CÁCH CẦU TÌNH DUYÊN HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI CÔ ĐƠN THEO PHONG THỦY

Lượt xem: 6 Nếu bạn gặp trắc trở trong đường...

Theme Settings