Đặc Tính Của Ngũ Hành

Đặc Tính Của năm giới

Tuy bản tính con người tuỳ theo ảnh hưởng của hậu tự do thoải mái và tự nhiên như hoàn cảnh GĐ, môi trường Giáo dục mà đổi mới, song căn cứ vào sự vượng suy và sinh khắc của âm dương, năm giới đã được thể hiện trong Tứ Trụ thì về căn bản, thiên tính của con người là không dễ thay đổi.

nhiều cái mà tử vi năm giới đại biểu như tính tình, sắc tố, mùi vị, nhân thể, bốn mùa, phương vị đều là nhiều đặc tính căn bản. tử vi năm giới trong Tứ trụ có mặt thiên lệch về vượng , lại cũng có mặt thiên lệch về nhược. Mặt vượng là chỉ nhiều đặc tính lộ rõ, trội nổi ; mặt nhược chỉ là nhiều tính chìm ẩn hoặc yếu hơn.

nhiều mặt thiếu khuyết trong Tứ trụ có thể được chuyên sâu khớp ứng để hướng đến cái tốt, tránh được cái xấu. Ví dụ: người mộc vượng thông qua sự điều chuyển tổ hợp của Tứ Trụ có thể thể hiện ra tính mộc. Nếu mộc không đủ hay khuyết mộc hoặc mộc bị khắc thì không các có thể thông qua vóc người, cá tính, tướng mạo, sức khoẻ để nhình thấy mà còn có thể đoán biết người đó hàng ngày ăn uống thường nghiện thức ăn chua. Thích chua chính là sự cải thiện bản năng về mặt sinh lý.

như vậy ta có thể thông qua sự tăng nhanh lý tính hoặc qua sự chọn lựa có lợi cho sự nghiệp, tiền đồ, hôn nhân, tài phú, quan lộc, phúc thọ, lục thân, sức khoẻ, nghề nghiệP.. để thăng bằng tổ hợp.. cho Tứ Trụ. Tức là ta đã chọn sự củng cố có ích, không có hại.

Chỉ riêng một chữ “bổ” được gợi ý từ sách vở cũng đã giúP….. cho ta một mục đích để điều chỉnh quy luật vận động sinh mệnh của đời sống. Chương 2 của bộ sách này mọi nội dung đều xoay quanh “bổ”, coi đó là chìa khóa vàng cho NhậP… Môn Dự Đoán Theo Tứ Trụ. ước muốn không ít người mới học nắm rõ được nó để mở được cánh cửa của kho báu về thuật số dịch học.

“Bổ” ra làm sao ? Đó là bổ khí. Người ta thường nói: người sống nhờ thở khí. Học thuyết âm dương tử vi tử vi tử vi tử vi tử vi năm giới từ xưa đến nay đối với con người thở khí trời đất để sống mà nói đó chính là bổ khí: kim, mộc, thuỷ, hĩa, thổ. Khí của âm dương năm giới gồm có khái niệm không gian và thời điểm của vũ trụ. “Khí của trời đất” chính là khí trong đục của ngũ tinh vận động trong thiên thể mà người đó nhận được tại thời gian và địa điểm lúc sinh ra.

Từ mệnh lý có thể đoán biết được bẩm tính của con người cũng như có thể đoán ra được bộ mặt, vóc dáng, nói năng, cử chỉ, thiện ác.

thường thì sự đoán trước đỉnh cấP.., nhiều tầng không thể chỉ dùng một Tứ Trụ mà bắt buộc phải Dự kiến tổng hợP. cả các mặt mệnh lý, diện tướng, cốt tướng, vân tay, trong đó lấy mệnh cục làm chủ, các tướng pháP làm bổ trợ, tham khảo, củng cố.

Độ chính xác của cách đoán trước đó minh chứng và chắc chắn sẽ cao vì đã thốt thoát khỏi cách đoán trước chỉ nhờ vào vào 1 mình Tứ Trụ. Cách đoán đó đã tậP. hợP được các mặt lòi ra về âm đức, phong thuỷ, căn nhà, di truyền, ngũ hành của người đó, tức là đã tổng hợP.. được các nhân tố khác biệt để rút ra kết luận Dự kiến.

Mộc chủ về nhân, tính thẳng, ôn hoà.

Người mộc thịnh thì tầm vóc cao, chân tay dài, hoành tá tràng đẹP., khoé miệng tươi, sắc mặt trắng xanh. Có lòng nhân ái thương người, thanh cao khảng khái, chất phác, không giả dối. Người mộc suy thì vóc người gầy, tóc thưa, tính cách hẹP hòi, đố kị, bất nhân. Người mà mộc khí tử tuyệt thì lông mày không ngay ngắn, cổ dài, yết hầu lồi, da thịt khô, hay lừa dối, biển lận.

Hoả chủ về lễ, tính nóng nhưng tình cảm lễ độ.

Người mà hoả thịnh thì đầu nhỏ chân dài, vóc người trên nhọn dưới nở, mày rậm, tai nhỏ, lòng tin linh động , cung kính lễ độ với mỗi người, tính nóng gấP… Người mà hoả suy thì dáng người góc nhọn gầy vàng, nói năng ề à, dối trá, cay độc, làm việc có đầu, không có đuôi…

Thổ chủ về tín, tính tình đôn hậu.

Người thổ thịnh thì thắt sống lưng tròn, mũi nở, lông mày thanh tú, mắt đẹP……, khẩu ca vang và lưu loát, trung hiếu, chân thành, độ lượng, giữ lời hứa, giải pháp biện pháp hành động minh chứng và chứng minh và khẳng định, kết quả. Người mà thổ mạnh quá thì đầu óc cứng nhắc, hiểu biết chậm, tính tình hướng nội, thích trầm tĩnh. Người mà thổ khí không đủ thì sắc mặt ủ rũ, mặt mỏng dính, mũi ngắn , lòng dạ ác độc, bất tín, tình cờ.

Kim chủ về nghĩa, tính tình cương trực, mãnh liệt.

Người mà kim thịnh là người không béo không gầy, mặt trắng trẻo, lông mày cao, mắt sâu, sức khoẻ tốt, tâm lý và tâm thần sáng suốt, tác phong quyết đoán, trọng nghĩa khinh tài, tự trọng. Người mà kim mạnh quá thì hữu dũng vô mưu, tham muốn , bất nhân. Người mà kim không đủ thì vóc người gầy nhỏ, tư cách vô tình, có khihiểm độc, ham dâm, háo sát, biển lận, tham lam.

Thuỷ chủ về trí, mưu trí hiền từ.

Người mà thuỷ vượng sắc mặt hơi đen, nói năng nhẹ nhàng, rành rọt, hạy lo cho người khác, túc trí đa mưu, học nhanh hơn người. Người mà thuỷ mạnh qua thì hay cãi co,tịnh tình linh tinh. Người mà thuỷ không đủ thì vóc người thấP… bé , tính tình phi lý, rụt rè, vô mưu hành động không có thứ tự

Ngũ Hành Mộc

phù thích hợP… với phương Đông.

Có thể làm nghề mộc, nghề giấy, nghề trồng cây, trồng hoa, chăm sóc cây non hay các phẩm vật tế lễ, hương liệu hoặc các nghề bán buôn về các món đồ đó.

Ngũ Hành Hỏa

HợP………….. với phương Nam.

Có thể làm các nghề chiếu sáng, quang học, độ nóngcao, các dung dịch nóng, các chất dễ cháy, các loại dầu, rượu, thực phẩm, thức ăn nóng, nghề cắt tóc hay các đồ hoá trang, đồ trang sức, công tác làm việc văn nghệ, văn học, văn phòng phẩm, văn hóa, văn nhân, nhà sáng tác, biên soạn, nghề giáo viên, thư ký, xuất bản, công vụ và công việc bán buôn về những mặt đó.

Ngũ Hành Thổ

HợP. với vùng giữa, hay ở ngay vùng đó.

Có thể làm những nghề về thổ sản, đất đai, ở nông thôn, chăn nuôi những loại gia cầm, làm về vải vóc ,trang phục, thêu dết, về đá, về than, về vùng núi, về xi măng, phong cách thiết kế, giao thương mua bán nhà ở, áo đi mưa, ô dù ; đắP đậP., sản xuất những loại bình lọ, thùng chứa nước, làm người trung gian, môi giới, nghề luật sư, nghề quản ltác dụngtrang, tăng ni và những công việc, kinh doan liên quan đến những mặt đó.

Ngũ Hành Thủy

HợP với phương Bắc.

Có thể theo một số nghề hàng hải, buôn bán những dung dịch không cháy , nước đá, các loại cá, thuỷ sản, thủy lợi, những đồ ướPhường… lạnh, đánh lưới, chỗ nước chảy, cảng vịnh, bể bơi, ao hồ,bể tắm. Người đó thường hay phiêu bạt dạt dẹo, lưu thông, hay thay đổi. Tính thuỷ,thanh khiết, là những chất hóa học không bị bốc cháy, làm nghề trên biển khơi, di động, có kiến thức và kỹ năng khôn khéo, biết dẫn đạo, Du Lịch, đồ chơi, ảo thuật, là ký giả, do thám, các bạn, là những công cụ dậPhường tắt lửa, câu cá, nghề chữa bệnh hoặc marketing dược liệu, làm thầy thuốc, y tá, nghề chiêm bốc.

Ngũ Hành Kim

HợPhường…. với phương Tây. Có thể theo đuổi các nghề hoặc kinh doanh có liên quan với nguyên liệu kim loại, tính cách cứng rắn, quyết đoán, biết võ thuật, giám định, là quan thanh liêm, tổng quản ; làm các nghề ô tô, giao thông vận tải, kim hoàn, công trình xây dựng, trồng cây ; khai quật mỏ, khai phá gỗ, nghề cơ khí.

Ngũ Hành Mộc

Mộc : khớp ứng với gan và mật, gân cốt và tứ chi. Mộc quá vượng hay quá suy dễ mắc bệnh về gan, mật, cổ, tứ chi, khớPhường…, gân, mắt, thần kinh.

Ngũ Hành Hỏa

Hỏa: tương ứng với các tạng phủ tim và ruột non. Thuộc mạch máu và các bộ phận tuần hoàn. Hỏa vượng hay quá suy dễ mắc các bệnh về ruột non, tim, vai, dịch máu, phần mặt, răng, bụng , lưỡi.

Ngũ Hành Thổ

Thổ: tương ứng với lá lách và dạ dày. Thuộc ruột và cả hệ điều hành tiêu hóa. Thổ quá vượng hay quá suy dễ mắc các bệnh lá lách, dạ dày, sườn, vùng bụng, lưng, ngực, phổi.

Ngũ Hành Kim

Kim: tương ứng với phổi và ruột già. Thuộc khí quản và cả hệ điều hành hô hấPhường… Kim quá vượng hay quá suy dễ mắc các bệnh về đại tràng, phổi, vùng rống, ho đờm, gan, da, trĩ, mũi, khí quản.

Ngũ Hành Thủy

Thuỷ: tương ứng với thận và bàng quang. Thuộc não và hệ thống tiết niệu. Thuỷ quá vượng hay quá suy dễ mắc các bệnh về thận, bàng quang, bắPhường.. đùi, chân, đầu , gan, tiết niệu, âm bộ, phần thắt lưng, tai, tử cung.

Trích : NhậPhường Môn Dự Đoán Theo Tứ Trụ – Thiệu Vĩ Hoa

khám phá Thêm : đào bới Chi Tiết Về Bát Tự, Tứ Trụ

Tứ Trụ Là Những Trụ Nào

Để được hỗ trợ chi tiết anh chị vui tươi liên hệ đến:
Văn Phòng 
tử vi phong thủy phong thủy neja gemstones 
P501 – Tòa 34T Hoàng Đạo Thúy – CG cầu giấy – thủ đô

Để lại Họ tên + SĐT + Năm Sinh dưới phần bình luận để được hỗ trợ support miễn phí.

Gọi NGAY đến số đường dây nóng: 0975.635.101 để được đưa ra hỗ trợ.

Tổng đài cung cấp, giải đáPhường. khúc mắc Phong Thủy: 1900.2292

Related Posts:

Lý luận dịch kinh của các đại sư Trung Quốc

Lượt xem: 2 Lý luận dịch kinh là quy ước...

ý nghĩa và công dụng đá chalcedony trong phong thủy

Đá Chalcedony “ý nghĩa và công dụng trong phong thủy”

Lượt xem: 5 Đá Chalcedony không giống như các loại...

vòng tay phong thủy ở hà nam

Địa chỉ bán vật phẩm, vòng tay phong thủy ở Hà Nam uy tín giá rẻ

Lượt xem: 87 Địa chỉ bán vật phẩm phong thủy,...

Theme Settings