Cung sinh và cung phi là gì, chọn màu sắc đá quý theo cung sinh hay cung phi

cung sinh và cung phi là gì? chọn màu sắc đá quý theo cung sinh hay cung phi

Mệnh cung sinh và cung phi là gì? Chọn đá phong thủy theo mệnh sinh hay mệnh cung phi để đem lại may mắn, tài lộc trong phong thủy?

Khái niệm mệnh sinh và mệnh cung phi.

Trong quá trình tư vấn cho khách hàng, 247 Gemstones thường mất nhiều thời gian giải thích cho khách hàng về 2 mệnh này, và hiện tại rất nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu hết về cung mệnh trong phong thủy.

Chính vì thế bài viết này nhằm giải thích cho khách hàng những vướng mắc cũng như biết cách chọn đá phong thủy hợp mệnh cho mình để khách hàng khỏi bỡ ngỡ cũng như tránh tình trạng chưa kịp giải thích thì nhiều khách hàng đã cúp máy và chốt lại 1 câu: “ không biết gì về phong thủy cũng đi bán đồ phong thủy”.

Tìm hiểu thêm: Tỳ hưu phong thủy và những điều kiêng kỵ

Mệnh sinh là gì?

80% khách hàng hiện nay sử dụng mệnh sinh để chọn màu sắc đá, vậy chọn màu sắc đá theo mệnh sinh có đúng hay không:

Trả lời: đúng, nhưng chưa đủ.

Lý do: mệnh sinh là mệnh khi cha mẹ sinh ra ta, cho chúng ta sinh mệnh, chính và thế mệnh sinh của mỗi người dựa theo ngày tháng năm sinh dương lịch. Chẳng hạn như người sinh năm 1994 – 1995 mệnh sinh là Sơn Đầu Hỏa, sinh năm 1988-1989 là Đại Lâm Mộc. 2 người sinh 2 năm liền kề và cả nam hoặc nữ đều sẽ có mệnh sinh giống nhau. Mệnh sinh tính theo Lục Thập hoa giáp và cứ mỗi 60 năm lặp lại 1 lần.

Mệnh sinh sử dụng để làm gì: khi chúng ta kết hôn, xem tử vy hay coi bói… thì sử dụng mệnh sinh để xem.

Mệnh cung phi là gì?

Mệnh cung phi hay còn gọi là cung phi bát trạch trong kinh dịch, mệnh cung phi phụ thuộc vào 3 yếu tố chính: Mệnh, Cung và hướng. Mệnh cung phi tính theo âm lịch, không chỉ dựa vào năm sinh mà còn phụ thuộc vào giới tính nam hay nữ, có thể có mệnh cung phi khác nhau hay giống nhau.

Phi ở đây tức là biến chuyển, chuyển hoán, khi chúng ta phát triển chịu tác động của nhiều yếu tố như cha mẹ, chồng vợ, con cái, hướng nhà, hướng bàn thờ, mồ mả… Tất cả những yếu tố trên sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời của bạn, làm cho cuộc sống của chúng ta luôn luôn thay đổi, chính vì thế cung phi bát trạch ra đời, giúp bạn xác định cung mệnh, phương hướng chính xác.

Như vậy bạn đã biết cung sinh và cung phi khác nhau như thế nào rồi đấy

Tìm hiểu thêm: Hồ ly phong thủy sử dụng như nào đúng cách

cung sinh và cung phi là gì? chọn màu sắc đá quý theo cung sinh hay cung phi

Chọn màu sắc đá phong thủy theo cung sinh hay cung phi

Điều này giải thích cho lý do tại sao có nhiều người đeo đá phong thủy lại trở nên may mắn, cũng có những người đeo thì cảm thấy bình thường. Vì đôi khi mệnh sinh và mệnh cung phi trùng nhau, chẳng hạn như nam sinh năm 1993 mệnh cung sinh là Kiếm Phong Kim, mệnh cung phi là cung Đoài thuộc hành Kim, đeo các vòng màu vàng, nâu đất, trắng, xám sẽ gặp nhiều may mắn hơn. Hay nam sinh năm 1989 mệnh cung sinh là Đại Lâm Mộc, mệnh cung phi lại là cung Khôn thuộc hành thổ, bạn đeo màu đen, xanh nước biển, đúng nhưng chưa đủ, do đó có thể không gặp nhiều may mắn bằng người nam sinh năm 1989 đeo đá phong thủy màu đỏ, cam, hồng, tím.

Do đó khi chọn màu sắc theo phong thủy nên chọn theo cung phi, độ chính xác tương đối cao.

Ngoài ra còn nhiều trường phái khác như: dụng thần bát tự, tứ trụ tìm ra ngũ hành còn thiếu của con người từ đó bổ sung ngũ hành thiếu, tuy nhiên cách tính này đòi hỏi người tính phải có kiến thức chuyên sâu về phong thủy và rất mất thời gian, không phải ai cũng tính được. Phương pháp này hiện nay gần như thất truyền, nhiều người nghiên cứu nhưng lại cho ra kết quả ngũ hành thiếu vẫn còn quá khác nhau.

Tóm lại đá phong thủy là tâm linh, bạn tin thì nó sẽ đem lại may mắn, bạn không tin thì nó cũng chỉ là 1 món trang sức, bạn tin theo mệnh sinh hãy đeo đá theo mệnh sinh, bạn tin theo cung phi thì chọn màu sắc đá phong thủy theo cung phi, và đơn giản đôi khi chỉ cần thích là mình đeo ^^.

Related Posts:

NGÀY VÍA THẦN TÀI MUA GÌ LẤY MAY MẮN?

Lượt xem: 4 Theo quan niệm dân gian từ xưa...

ngũ hành tương sinh tương khắc

Ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy

Lượt xem: 389 Ngũ hành Tương sinh, tương khắc –...

HẠN TAM TAI, TRÁNH THỊ PHI NƠI CÔNG SỞ NHỜ MẸO PHONG THỦY

Lượt xem: 13 Những bạn năm nay gặp hạn tam...

Theme Settings