Cúng Rằm Trung Thu Như Thế Nào Cho Đúng ?

Trung Thu ngoài là dịP…… lễ Tết dành cho mần nin thiếu nhi mà còn là ngày lễ của đoàn viên, và biết ơn và biết ơn và tri ân biết ơn. Ngoài biết đến là nét văn hóa đẹP., cách cúng Rằm Trung Thu cũng đã được sự chăm sóc và đón chờ của khá không ít người dân. Để đáP. ứng nhu cầu cho dịP.. Rằm Trung Thu sắP.. đến, tử vi & tử vi & tử vi & tử vi & tử vi tử vi & phong thủy phong thủy phong thủy NeJa xin được gửi đến các các bạn đọc về các cúng Rằm cần chú tâm quan trọng nhiều điều gì.

trong dịP.. tết Trung Thu đang cận kề đang tới, mời anh chị cùng điểm qua về tầm số 1 mà mái ấm mái ấm mái ấm mái ấm mái ấm mái ấm GĐ Việt cần cúng rằm Trung Thu.

Đầu tiên từ ý nghĩa của cái tên, Trung Thu là ngày lễ để đoàn viên, là thời gian ấn hạn để mỗi người quây quần bên mâm cỗ.

Cứ đến thời điểm này, vào ngày 15 tháng 8 hàng năm các GĐ đều bày cỗ “Trông trăng” để thể hiện lòng báo hiếu, biết ơn với khá đa số người lớn tuổi trong GĐ.

mặc dù thế đây cũng là tục lệ từ rất lâu đời của người việt, việc bày mâm cỗ có trong dịP. này phần để cúng trời cúng đất, với mong một mùa màng bội thu, mọi sự viên mãn.

do do thế càng có thể thấy tầm bậc nhất của mâm cỗ cúng Rằm Trung Thu, thị hiếu sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng của người cúng để cầu mong một mở đầu về sự tròn đầy và viên mãn trong đời sống.

theo khá nhiều thanh tra rà soát và khám phá của chuyên viên support phong thủy phong thủy phong thủy- Tổng thư ký hiệP.. hội cộng đồng tử vi tử vi Dịch học thế giới( Phân hội tại Việt Nam), ông NeJa cho rằng Rằm Trung Thu là ngày mặt Trăng gần Trái Đất nhất, Âm khí an khang hơn bình dị.

Nên mọi nhà đều treo đèn lồng, kết đèn hoa( để Action thêm dương khí),.. và làm bánh Trăng- bánh nướng ngày nay, bánh Dẻo để cúng ông bà tổ tiên.

sau này tử vi & phong thủy NeJa xin gửi đến các khách hàng cách sắm lễ để cúng Rằm Trung Thu đầy đủ nhất:

– Hoa tươi (hoa cúc vàng) hoặc hoa 5 màu;

– Trầu 3 lá, Cau 3 quả cành dài đẹP.;

– Đĩa ngũ quả (5 loại quả 5 màu);

– 1 chén Rượu, 1 chén Trà (khô), 1 chén Nước, 1 chén Gạo, 1 chén Muối;

– Một số bánh kẹo bày vào một đĩa to, (bánh kẹo bóc ra);

– 1 đĩa xôi và 2 bát chè ngọt;

– Bánh nướng, bánh dẻo (sắP nhiều để tối phá cỗ);

– 5 Đinh tiền lễ( 1 Đinh gồm 10 lễ);

Trên đây là nhiều món đồ sắm lễ đầy đủ để sắP. một mâm cỗ tỏ lòng tri ân với ông bà tổ tiên và cúng trời- đất để mong một mùa màng bội thu, mọi việc suôn sẻ, thuận lợi.

Đối với không ít GĐ có điều kiện cũng có thể chuẩn bị thêm 1 mâm lễ Mặn để tỏ lòng tôn kính và biết ơn với bề trên bên 9 suối phần.

cạnh bên đó với 1 số GĐ muốn cầu cho con cái trong gia đình được mưu trí, sáng dạ, học hành thi cử tấn tới có thể cúng thêm 2 Ông tiến sĩ giấy trên mâm cỗ cúng rằm Trung Thu.

cạnh bên đó tùy từng hoàn cảnh và điều kiện của mỗi gia đình có thể cúng Rằm từ ngày 10 đến 15, quan trọng nhất chính là tấm lòng thành kính và thái độ biết ơn và thận trọng trong cách chuẩn bị mâm cỗ cúng Rằm Trung Thu!

Theo nhiều rà soát từ Phong thủy tế, mâm cỗ cúng rằm Trung Thu thường được đặt ở ngoài sân hoặc trên sân thượng để “trông trăng”, đây là vị trí phù hợp. nhất để đón được khí vượng tài lộc và cát lành từ ánh trăng khi lại gần Trái Đất trong Rằm tháng 8.

Gia chủ đừng nên quá coi trọng về hướng đặt mâm theo tuổi, theo sao hay mạng của của họ; vì các điều đó là không cần thiết!

Phong thủy Tam Nguyên xin được gửi đến anh chị bài văn lễ không thể thiếu khi thắP. hương, cúng cỗ trông trăng:

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

– Con lạy Chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân.

– Con kính lạy ngài Bản gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần.

– Con kính lại ngài Ngũ Phương Ngũ Thổ Phúc Đức Chính Thần

– Con kính lạy ngài Tiền Hậu Địa chủ Tài Thần

– Con kính lạy các bậc Tiên gia cùng chư vị Tôn Thần tu vi, thống trị trong địa điểm này.

– Con kính lạy Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Thúc Bá Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội, công hội Gia tiên họ nội họ ngoại dâu rể của dòng họ……………..

Tên con là:…………………………………………………………..sinh vào năm: …………………….

Cùng những các thành viên gia đình: (Họ tên……………………. Năm sinh………………….)

Chúng con cư ngụ tại: ………………………………………………………………………………….

ngày hôm nay là ngày ……………… tháng …………… năm………… nhân Tết Trung Thu, tín chủ chúng con cảm nghĩ thâm ân trời đất Phật Thánh, nhớ đức cù lao Tiên tổ, thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, đốt nén hương thơm, dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngày Kim Niên Đương cai trị Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần, Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo phủ Thần Quân, ngài Bản Gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần. Các ngài Ngũ Phương Ngũ Thổ Phúc Đức Chính Thần, các chư vị Tôn Thần cai quản trong xứ này. Cúi xin các ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật. Chúng con cầu xin các Ngài che chở, phù hộ độ trì cho gia đình chúng con bản mệnh vững vàng, sức khỏe bình an, việc làm khô cứng thông, tâm cầu sở đắc, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con kính mời các các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ………………. nghe lời khẩn cầu của con cái hiển linh, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật gia độ cho con cái gia đạo hưng vượng, con cháu hay ăn hay làm, lanh lợi học giỏi, gặP. công gặPhường việc, có quý nhân phù trợ, công chức hanh thông, làm ăn buôn bán gặPhường. những màu đỏ lộc may……….

Tín chủ con lại kính mời vong linh Ông bà Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ độ trì cho gia chung chúng con được vạn vận may tốt lành, bản mệnh bình an, bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng an bình.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Theo khuyến cáo từ chuyên viên Phong thủy tam nguyên, Cúng rằm Trung Thu là lễ cúng không đôi nét phải kiêng kỵ, nhưng gia chủ cũng nên cần phải cần ghi nhớ vài thứ đừng nên làm như: Cúng và ăn thịt chó, mèo, trâu,… trong ngày Trung Thu.

Để đảm bảo về lòng tôn kính và thành tâm, gia chủ chỉ nên cúng bằng 2 loại thịt: gà và thịt lợn.

Mâm cỗ cúng Rằm Trung Thu không cần bày vẽ vài, tất cả đồ lễ không cần vô số, tùy tâm người cúng nhưng hoàn hảo phải sạch sẽ và thành tâm!

Trên đây là những lưu ý và lời khuyên của chuyên viên Phong thủy, bài viết của Phong thủy Tam Nguyên mang tính chất gợi ý và điều tra thêm nhằm mục đích đem về cái nhìn trực quan và đúng đắn nhất với các bạn đọc.

Để có thể thấy Cúng rằm Trung Thu không phải là 1 những thủ tục hiểm nguy, chỉ kiến nghị sự cẩn thận và tấm lòng thành của người cúng.

Anh chị cần thêm những hỗ trợ đưa ra và giải đáPhường. thắc mắc khác, xin vui lòng để lại Họ tên và Số điện thoại để được hỗ trợ trực tiếPhường gần nhất!

Related Posts:

10/1 âm lịch – ngày vía Thần tài

Lượt xem: 3 theo cách nhìn của dân gian, Thần...

MẶT DÂY CHUYỀN CHO NGƯỜI TUỔI DẦN – PHÁP KHÍ PHONG THỦY 2019

Lượt xem: 2 2016, người tuổi Dần có Nhị HợP...

Công bố mẫu đồng xu trong lễ cưới hoàng gia Anh

Lượt xem: 2 Thứ sáu, 04 Tháng 3 năm 2011...

Theme Settings