CÁCH RÚT CHÂN NHANG BÀN THỜ THẦN TÀI NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG

Trong phong tục của người việt thì phần lễ nghi được coi trọng nhất, và đối với thần tài ông địa cũng vậy điều cần làm trước tiên trong cách rút chân nhang bàn thờ thần tài là gia chủ cần nhớ phải xin phéP. thần tài thổ địa, thắP. nhang và nói với thần tài thổ địa muốn làm cái gì, thời gian nào để không làm động đến vị thần tài thổ địa.

thời điểm phù hợp. để rút chân nhang là ngày cúng ông Công, ông Táo nhằm mục tiêu ngày 23 tháng chạP hàng năm. Đây là thời điểm kết thúc năm mới tết đến thích hợP cho sự rút chân nhang bàn thờ thần tài. DịP. trong các năm ở thời gian cuối năm như thế này thì nhiều vô kể gia chủ có nhu cầu đổi bát hương nên cần bốc lại bát hương mới.

 

Mỗi một nén hương trên bàn thờ thần tài là 1 trong số cầu thỉnh của gia chủ về gia đạo, về việc bán buôn, làm ăn kinh doanh mong được tiện lợi và màu đỏ lộc may. Đồng thời việc thắP. hương hàng ngày cũng thể hiện lòng thành kính, thành tâm của gia chủ đối với thần tài thổ địa.

Theo đánh giá dân gian và dường như cũng trở thành một phong tục của người Nước Ta, việc thờ cúng ông bà tổ tiên là  nhiệm vụ và nghĩa vụ của trưởng nam hay người đàn ông trong nhà.

Không có nhu yếu cụ thể về người rút chân nhang trên bàn thờ thần tài. Lòng thành tâm sự thành kính đối với thần tài là được, người rút chân nhang bàn thờ thần tài bắt buộc phải tắm rửa trước để có thân thể sạch sẽ.

Một số lưu ý cho người rút chân nhang trên bàn thờ thần tài :

– Gia chủ số 1nên là người rút chân nhang trên bàn thờ thần tài

– đừng nên nhờ người rút chân nhang bàn thờ thần tài hộ bởi vì có thể họ sẽ cho thêm hạt nhựa và bên phía trong bát hương ảnh hưởng  không đảm bảo cho GĐ.

– Trên bàn thờ cần lau chùi và dọn dẹp.. sạch sẽ trước lúc để bát hương đã được rút chân nhang rồi và chú các vật ở trên bàn thờ phải được nạP. cốt còn nếu không cũng chỉ có tác dụng trang trí. Tượng thần tài thổ địa rất cần được nạP. Cốt thất bảo để có góP… thêm phần hồn, giúP. hội tụ linh khí.

 

 

đừng nên dùng tiền thật đặt trên bàn thờ bởi vì thần linh chỉ nhận được vàng mã.trong ngày ông Công, ông Cáo thì các bạn có thể bày thêm đồ mã và bánh kẹo. Táo quân phù nên được dán trong tầm time từ ngày 30 Tết cho tới ngày mùng 5 nhằm mời ông Táo trở về.

Gia chủ đọc nhiều hướng dẫn dưới đây và ghi nhớ để có thể rút chân nhang đúng cách không phạm vào vào đại kị”

Bước 1: sau khi dọn dẹp. nhà cửa xong gai chủ nên mở hết các cửa nhà ra, chuẩn bị đầy đủ các đồ là nến, hương, hoa, quả, đồ cúng. Mách cho gia chủ một mẹo đó là lấy củ gừng vẫn còn đấy nguyên vỏ đưa đi rửa sạch và băm nhuyễn sau đó đổ vào trong rượu trắng cũng như ngâm khăn sâu vào trong rượu khoảng tầm 30 phút trước khi khách hàng xúc tiến lau chùi và lau chùi và quét dọn.. và dọn dẹp và sắP. xếP.. sẽ hỗ trợ khách hàng dọn dẹP…. và thu xếp.. lau chùi bàn thờ sạch hơn và có mừi hương trên bàn thờ.

Bước 2: Gia chủ thắP trên bàn thờ một nén hương và khấn để xin phéP tổ tiên, thần linh về việc dọn dẹP bàn thờ và rút chân hương trên bàn thờ. Nếu không xin phéP thì sẽ làm “động” tới thần linh.

Bước 3: Hạ đồ cúng trên bàn thờ xuống cẩn thận để lau dọn

Gia chủ đặt một cái bàn to, sạch sẽ và phủ trên bàn là lớP.. vải hoặc là giấy đỏ đặt ngay gần bàn thờ để có thể đặt toàn bộ đồ cúng xuống bàn đó ngay ngắn và không làm lẫn lộn đồ cúng của bàn thờ khác.

Gia chủ lau xong bằng khăn ngâm qua rượu gừng, lau, lau chùi từng đồ cúng một, hoàn hảo chưa được kẹP. đồ cúng vào nách, chân và háng. ở gần đó, khách hàng nhớ để đồ cúng trang nghiêm và ngay ngắn tránh làm sứt mẻ đồ cúng.

Bước 4: Bao sái và rút tỉa chân nhang

Đối với sự bao sái và rút tỉa chân nhanh thì đầu tiên, gia chủ nên rửa hai tay bằng rượu gừng. Một tay giữ chặt lấy bát hương, lấy khăn và chổi khô để quét toàn bộ nhiều bụi bám ở bát hương xuống. Sau đó, lấy hai tay rút tỉa từng chân nhanh cho đến khi chân nhang còn sót lại là số lẻ. thông thường thì bát nhang cúng thần linh thường để 5 chân nhang, còn bát hương khác là để 3 chân nhang.

các chân nhanh đã rút nên đặt trên bàn có phủ vải hoặc giấy đỏ rồi đưa theo hóa hết, thả trôi sông. TiếP.. đó là lấy khăn không bẩn khô để lau dọn các tàn nhang ở cân hương cũ rơi ra và dùng khăn ngâm rượu gừng lau ở gần bát hương đợt tiếP nhữa.

Bước 5: Đặt các đồ cúng vào chính xác vị trí và thay nước cũng như chum gạo muối (nếu có) và khấn xin thỉnh cầu tổ tiên, thần linh về, báo cáo việc thu dọn chân hương đã xong.

 

Con Nam Mô A Di Đà Phật 3 lần

Tín chủ tên là………………………………………………………………………………………………………….

Cư ngụ tại địa chỉ:…………………………………………………………………………………………………..

ngày thời điểm ngày hôm nay ngày .. tháng .. năm tín chủ con tự xét thấy bản thân mình chưa chu toàn nên để hương án có chút bụi bẩn, có chút không được tịnh tịnh, xanh yên .

Tín chủ xin kính cáo với các chư Vị (tùy từng chịn thờ đó thờ thần linh, hộ pháP., hay gia tiên…), chọn đc ngày lành tháng tốt hôm nay xin cho phéP… tín chủ được sái tịnh để cho bàn thờ được trang nghiêm thanh tịnh, kính mong các chư vị chứng minh và gia hộ”.

Mong các vị tạm ẩn tạm lánh, độ cho cho con lau dọn được khang trang mỹ hảo, cho hương án được an chính vị, cho âm phần được an bình, cho gia cư được lạc thổ. Cho cung tài không động, cung lộc không hao.

Chúng con người trần mắt thịt, tội lỗi đầy thân, chỉ biết kính cẩn tâm thành nếu có gì si mê lầm lỡ kính xin được tha thứ bỏ quá đại xá cho.

Xong vái 3 vái , cắm 3 nén hương , đợi hương tàn rồi ban đầu lau dọn.

 

Bài văn khấn sau khoản thời gian rút chân nhang bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa

Bài khấn xin thỉnh các Vị các Ngài về ( sau lúc lau dọn xong )

SắP.. xếP.. đồ cúng đã chuẩn bị lên.

ThắP. 9 nén hương khấn:

“Con lạy 9 phương trời

Con lạy 10 phương đất

Con kính lạy chư Phật 10 phương

Con kính lạy 10 phương chư Phật

Con kính lạy quan đương niên, đương cảnh, quan hành khiển, thần binh.

Con kính lạy các Ngài ngũ phương, ngũ mạch, tài thần, táo quân.

Tín chủ con là :

Cư trú tại :

Hôm nay tân niên xuân tiết , ngày lành tháng tốt . Con chọn được thời hoan khắc hỉ để sái tịnh lại hương án.

Nay việc dương đã tròn , cung thỉnh các vị các ngài hồi vị hương án cho con được tiếP. tục phát tâm thờ phụng cốt vị.

Năm cũ lộc tài con xin tạ

Năm mới lộc mới con mong cầu.

Xin những vị những ngài độ cho tấm lòng thành, phù cho gia chủ con đc an bình, thuận lợi. Xuất hành đi đến nơi về đến chốn.

đời sống duyên lành đưa tới, duyên dữ đưa theo

Tài lộc đủ đầy, việc dương thăng tiến.

Tâm trần con có

Lễ trần con dâng

Nếu âm điều con có thiếu sót, kính xin được tha thứ, chở che.

Mong những vị những ngài linh thiêng giáng hạ, chúng con xin kính thành cẩn cáo.

Con Nam Mô A Di Đà Phật ( 3 lần )”

Bài cúng xin tỉa bát nhang

Trước khi vào văn khấn, những bạn cần chuẩn bị mâm ngũ quả, hoa, đăng, trà… SắP. lên ban thờ thắPhường 3 nén nhang và khấn theo văn khấn tiếPhường dưới đây :

“Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con xin tấu lạy 9 phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật 10 phương.

Con xin tấu lạy vua cha Ngọc chúa thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ long mạch thổ thần đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Tín chủ con là:………………Ngụ tại:………………….

Con xin tấu lạy vong linh những cụ gia tiên cửu huyền thất tổ, bà tổ cô và những bà cô các đời, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đó dòng họ … (họ nhà bạn là gì thì thêm vào) tại…… (nhà ở đâu, quê ở đâu thì thêm vào)

Hôm nay là ngày 23 tháng ChạPhường (hoặc 30 tháng ChạPhường…hoặc ngày nào đó vào cuối thời điểm tháng), con xin phéPhường…. được bao sái lại bàn thờ (để cho sạch sẽ để tiễn năm cũ, đón năm mới tới (tình huống dọn dẹPhường. ban thờ cuối năm) – để sạch sẽ ban thờ cho sự thờ cúng được quý phái khang trang (trường hợPhường dọn dẹPhường ban thờ vào thời điểm cuối thời điểm tháng), mong chư vị Phật Thánh, các cụ gia tiên tiền tổ, bà tổ cô, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đỏ của họ …, chấPhường nhận.

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật “

sau cũng được hơn 1/2 tuần nhang thì có thể triển khai vệ sinh bát nhang và ban thờ.

Sau khi bao sái xong bạn đặt lại đồ thờ cúng, thay nước, thay chum gạo muối (nếu có), khấn xin thỉnh các Ngài về, báo cáo lót đã xong việc.

 

Văn khấn bao sái bát hương – Văn khấn xin tỉa chân nhang

“Con Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con Nam mô A Di Đà Phật

Con Nam mô A Di Đà Phật

Con xin kính lạy:

– ông thổ ông địa, Táo quân Vua bếPhường. tại gia

– Con tấu lạy Thần linh đất nước – quản trị HCM

– Con lạy ông tiền chủ, bà Hậu chủ;

– Con lạy Đức Sơn thần, thần linh thổ địa.

– Con xin trình thỉnh: Thành Hoàng Bản Thổ Long mạch Đại Vương, con thỉnh Bản Gia Thổ công Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, Thần tài Chúa đất, Tiên hậu Thổ chủ, con thỉnh Nội gia tiên tổ, Ngoại gia tiên tổ, trên Cao tằng Tổ khảo, Cao tằng tổ tỷ, cô tổ, mãnh tổ, dưới đến thúc bá đệ huynh cô di tỷ muội bên nội bên ngoại.

Họ ……, Họ ……:

Xin ông thần ban thờ, ông thần bát hương cho phéPhường. con bao sái bát hương ban thờ.

sau đó đọc tiếPhường

“ Án, Chiết lệ chủ lệ chuẩn đề sa ba ha” (21 lần)

Đọc tiếPhường

“Linh xuất lô nhang” (3 lần)

nếu có tượng thì đọc

“Linh xuất tượng” (3 lần)

Trên đây là bài viết về cách rút chân nhang bàn thờ cho gia chủ. Những kiến thức nêu trên mang tính chất tham khảo, để biết chính xác gia chủ cần làm gì thì hãy đến với chúng tôi tử vi & phong thủy neja gemstones gemstones.

 

Mọi khúc mắc vui lòng liên hệ tổng đài 1900 22 94 hoặc đường dây nóng đường dây nóng miễn phí :

điều tra thêm Video sau đây để biết cách bốc bát hương CHUẨN PHONG THỦY của thầy tử vi tam nguyên gemstones.

 

Related Posts:

Thế nào là SIM Vip?

Lượt xem: 1 Cùng là hai SIM với đầu số...

Tỳ hưu thạch anh tóc vàng, hóa sát, vượng tài, gia tăng may mắn

Lượt xem: 4 Tỳ hưu là linh vật số một trong...

Sinh năm 1995 mệnh gì? Hợp đeo đá màu gì?

Lượt xem: 6 Giải đáp các câu hỏi cho tuổi...

Theme Settings