ẢNH HƯỞNG CỦA THẤT ĐẠI LUÂN XA ĐẾN SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Trong quãng thời gian gần đây, ai có tiếp xúc với Yoga, Thiền hay Năng lượng của đá phong thủy cũng sẽ nghe nhắc nhiều về thuật ngữ “Luân xa”. Thế nhưng, đa phần chỉ nắm được khái niệm luân xa là gì, nằm ở vị trí nào trên cơ thể chúng ta, chứ ít ai hiểu được luân xa có tác dụng như thế nào đến sức khỏe của con người.

Luân xa hay còn được bằng cái tên Ấn Độ là Charka, đây là nơi thu hút và phát ra năng lượng. Nó có dạng vòng tròn và quay theo chiều kim đồng hồ. Các luân xa còn được xem là các điểm chứa năng lượng sống, chức năng của các luân xa là xoay tròn để thu hút các nguồn năng lượng sống từ vũ trụ.

Toàn bộ cơ thể chúng ta có 365 huyệt, trong đó có 108 huyệt lớn và vừa, 257 huyệt nhỏ. Đặc biệt có 36 huyệt lớn nhất gọi là tử huyệt. Tuy nhiên toàn bộ chỉ có 7 huyệt chính, hay còn gọi là 7 luân xa quan trọng được xếp thành một cột thẳng từ gốc của cột sống lên đến đỉnh đầu. Mỗi Luân xa liên quan tới một số chức năng tâm sinh lý, một khía cạnh của nhận thức, một màu sắc nào đó và nhiều đặc điểm khác.

Bằng việc thu hút các năng lượng sống từ vũ trụ, các luân xa giúp giữ cân bằng cho sức khỏe về tâm linh, tâm lý, tình cảm và sinh lý của cơ thể. Khi các luân xa quay vòng tốt thì khí huyết sẽ lưu thông, trí óc minh mẫn, tinh thần thư thái, dẹp bỏ mọi ắt tắc của khí xấu để vươn tới những điều tốt đẹp.

Luân xa 1 (Root Chakra) có tên là Muladhara hay còn gọi là luân xa của nguồn sống, nằm ở vị trí kín đáo nhất của cơ thể, giữa hậu môn và cơ quan sinh dục. Màu sắc đại diện cho Chakra số 1 là màu đỏ bởi đây là nơi cư ngụ của một khối lửa thiêng vô cùng đặc biệt. Trên thực tế, ngoài màu đỏ, màu đen cũng có khả năng kích hoạt Chakra này hoạt động tốt.

Khi Chakra số 1 quay đều sẽ giúp kết nối tâm – thể – trí và cả về mặt linh tính (còn gọi là giác quan số 6) để máu lưu thông tốt hơn. tăng cường về sức khỏe. Ngoài ra chúng còn kích thích bản năng tiềm ẩn của con người, sẵn sàng đương đầu với khó khăn, thử thách.

Các chất đá giúp Chakra này hoạt động tốt có thể kể đến như Ruby, Garnet (Ngọc Hồng Lựu), Mã não đỏ, Thạch anh đen, Thạch anh tóc đen…

Luân xa 2 (Sacral Chakra) có tên là Svadiusuthana nằm ở chót cột, nằm ngang xương cùng của cột xương sống. Màu sắc đại diện cho Chakra số 2 là màu cam. Bên cạnh đó còn có màu phấn hồng cũng được sử dụng nhiều trong việc kích thích Chakra này quay đều.

Chỉ cần Chakra này hoạt động tốt sẽ giúp kiểm soát các hóc môn sinh dục nhằm tăng cường sức khỏe cho buồng trứng, tiền liệt tuyến, tử cung. Nhất là một số bạn gặp khó khăn trong việc con cái hay kinh nguyệt không đều đặn, có thể đeo đá tự nhiên có màu sắc này để hỗ trợ, sớm ngày có tin vui.

Các chất đá giúp luân xa này hoạt động tốt bao gồm Ruby, Thạch anh hồng, Thạch anh dâu, Hổ phách vàng nâu…

Luân xa 3 (Solar Plexus Chakra) có tên là Manipura nằm tại xương sống ngang nơi đan điền (rốn). Màu sắc đại diện cho Chakra số 3 là màu vàng, vàng chanh.

Luân xa này điều khiển mọi sự tiêu hóa, bài tiết gan, dạ dày, thận, hấp thu các chất dinh dưỡng từ thức ăn hàng ngày để bồi bổ cho cơ thể. Theo ghi chép, ung thư rất dễ xảy ra nếu chúng ta không biết kiểm soát tốt các cơ quan nằm trong vùng này.

Các chất đá giúp Chakra số 3 hoạt động hiệu quả là Thạch anh vàng, Thạch anh tóc vàng, Mắt hổ, Hổ phách vàng chanh, Mã não vàng…

Luân xa 4 (Heart Chakra) có tên là Anahata nằm tại xương sống nơi ngang tim. Màu sắc đại diện cho Chakra số 4 là xanh lá.

Khi nghe tới vị trí của luân xa này, hầu hết mọi người đều đoán được cơ quan mà nó hỗ trợ chính là tim, đây là nơi chứng đựng lòng từ bi, bác ái, sự bao dung tha thứ, niềm tin yêu thiết tha của một con người. Chỉ cần Chakra số 4 hoạt động hiệu quả sẽ giúp chúng ta kiểm soát cảm xúc trong suy nghĩ và lời nói. Đồng thời giúp bạn biết trân quý bản thân hơn, không còn xem mình thua kém hay bị thiệt thòi hơn so với người khác.

Thử tưởng tượng nếu luân xa này bị tắc nghẽn, con người ta sẽ rơi vào vòng luẩn quẩn của cái ác, cử chỉ lẫn lời nói đều trở nên ích kỷ, tính nóng nảy luôn trực trào thì sẽ làm hỏng biết bao nhiêu mối quan hệ tốt đẹp.

Các chất đá phù hợp với luân xa này có thể kể đến Cẩm thạch, Ngọc phỉ thúy, Mã não xanh rêu, Thạch anh tóc xanh…

Luân xa 5 (Throat Chakra) có tên là Vishudda nằm tại giữa hai đầu vai. Màu sắc đại diện cho Chakra số 5 chính là màu xanh lam.

Muốn các căn bệnh như viêm xoang, phổi, viêm họng, hen suyễn được kiểm soát tốt thì bắt buộc Chakra số 5 phải hoạt động trơn tru. Có một số trường hợp gặp trở ngại về mặt lời ăn tiếng nói như nói lắp bắp, thiếu tự tin khi giao tiếp, khả năng thuyết phục kém cũng cần cải thiện vùng luân xa này.

Các chất đá hỗ trợ vùng Chakra số 5 hoạt động tốt như đá Aquamarine, Topaz, Saphire…

Luân xa 6 (Third Eye Chakra) có tên là Aja nằm ở giữa trán, mọi người hay gọi đó là con mắt thứ 3 hay “Thần nhãn”. Màu sắc đại diện cho Chakra số 6 chính là màu chàm.

Không ít trường hợp một người bình thường có khả năng nhìn thấy người của thế giới bên kia là do họ có con mắt thứ 3 giúp kết nối với thế giới tâm linh. Điều này giúp họ nhìn thấy các linh ảnh của quá khứ, hiện tại và cả tương lai. Thông thường để làm được điều này cần có cơ duyên hoặc phải mất thời gian tu hành, còn chúng ta chỉ dừng lại ở mức trực giác cao, giúp chúng ta nhanh nhạy hơn trong việc phán đoán các sự việc có thể diễn ra tiếp theo.

Đá Thạch anh tím, Kyanite, Lapiz đóng vai trò hỗ trợ tích cực trong việc kích thích Chakra số 6 phát triển mạnh mẽ.

Luân xa 7 (Crown Chakra) có tên là Saharara nằm trên đỉnh đầu. Màu sắc tượng trưng cho vị trí Chakra này là màu tím.

Đây là nơi cư ngụ của bộ não chúng ta, chứa đựng rất nhiều chất xám cần thiết. Có những lúc cảm thấy đau đầu là do Chakra này bị tắc nghẽn, ảnh hưởng đến các tế bào não, làm chậm hệ thống tư duy logic trong việc ra quyết định.

Để cải thiện vấn đề này, chúng ta có thể đeo đá Thạch anh trắng, Thạch anh tím…

Đá quý có khả năng hỗ trợ khai mở luân xa cũng như cân bằng các trạng thái tốt nhất. Sử dụng đá quý để luyện tập cũng giúp bạn điều khiển được các luồng khí ra vào trong cơ thể hỗ trợ trong việc phòng ngừa một số bệnh. Đây đều là những nghiên cứu khoa học dựa trên các diễn biến thực tế với mong muốn con người thật sự khỏe mạnh và có một cuộc sống viên mãn về sau.

Related Posts:

PHÙ PHÉP THẠCH ANH ƯU LINH TỪ GIẢ THÀNH THẬT

Lượt xem: 5 Thạch anh ưu linh ngay từ đầu...

SINH NĂM 1981 MỆNH GÌ? HỢP VỚI MÀU ĐÁ PHONG THỦY NÀO?

Lượt xem: 8 Người tuổi Tân Dậu vui vẻ, khéo...

LÀM ĂN BUÔN BÁN, ĐỪNG NÊN BỎ LỠ CÁC VẬT PHONG THỦY TRONG KINH DOANH

Lượt xem: 3 Những người làm kinh doanh luôn mong...

Theme Settings