AI CŨNG CÓ THỂ PHÂN BIỆT ĐÁ THẠCH ANH ĐEN THẬT, GIẢ

Với một vài bạn cá tính thì tuyệt nhiên không thích màu mè mà thường trung thành với màu đen bí ẩn. Đó là một trong những lí do vì sao Thạch anh đen trở thành một trong những loại đá được làm giả nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

Thạch anh đen còn có tên gọi khoa học là Morion, cũng chưa có tài liệu giải thích rõ ràng vì sao loại đá này lại có tên gọi như vậy. Thạch anh đen gần như đen kịt, đặc quánh, khi rọi đèn pha vào cũng không xuyên sáng.

Mỏ thạch anh đen có ở Ukraina, Kazacxtan. Poland. Brazil, Madagaska. Tại Việt Nam cũng đã tìm thấy loại thạch anh này ở tỉnh Lâm Đồng nhưng trữ lượng không lớn.

Đây là loại đá được sử dụng rộng rãi vì giá thành không cao, tuy nhiên lại rất khó kiếm. Để tìm được một tảng đá thô Thạch anh đen đem về tạc thành vật phẩm phong thủy không phải là chuyện dễ dàng, thường phải lặn lội đi tìm kiếm ở các nước lân cận mới thấy được lô hàng ưng ý. Do đó, không thể có chuyện toàn bộ thị trường hiện tại, cửa hàng nào cũng sở hữu cho mình nguồn linh vật được tạc từ đá Thạch anh đen chất lượng 100%. Vậy cái mà “Thạch anh đen” họ đang bán là gì?

Phần lớn khách hàng tìm đến đá phong thủy tự nhiên thường có lượng kiến thức chưa sâu, hoàn toàn tin tưởng vào lời tư vấn của chủ cửa hàng và mua theo nên dễ trở thành “con mồi” được nhắm đến. Treo đầu dê, bán thịt chó không còn là vấn đề lạ lẫm trong buôn bán, họ sẵn sàng thay tên đổi họ của các chất đá rẻ bèo và dễ kiếm, có màu sắc tương đồng với Thạch anh đen để kiếm lời. Các loại đó bao gồm:

Obsidian đen: Loại đá này cực kỳ phổ biến vì trữ lượng dồi dào, dễ chế tác thành vật phẩm phong thủy.

Mã não đen: Loại này không có sẵn trong tự nhiên, đây là sản phẩm của ngành công nghiệm nhuộm màu nên giá trị không cao.

Tourmaline đen: Tourmaline là chất đá đa sắc, mỗi màu trên chiếc vòng có một ứng dụng riêng cho sức khỏe người đeo. Năng lượng từ viên đá Tourmaline được đánh giá rất mạnh, đặc biệt Tourmaline đen có khả năng trừ tà tuyệt vời, nên nếu chúng ta vớ được loại đá này thay vì Thạch anh đen cũng không sao!!!

Nhựa đen: Dính phải cái thì đúng là tiền mất tật mang, không phải được tạc từ đá mà thành phần bên trong hoàn toàn là nhựa có giá rẻ bèo.

Thạch anh đen xịn thì thường không xuyên sáng nhưng khi dùng đèn pin loại mạnh dí sát mặt đá thif vẫn thấy bên trong có rất nhiều vân rạn và vân mây, một đặc điểm thú vị của đá tự nhiên mà không có bất cứ hàng nhân tạo nào chế tác ra được.

Trong khi với các loại đá khác, bạn vẫn có thể tinh ý nhận ra bằng các đặc điểm sau:

Obsidian đen gần như đen đặc, không cho ánh sáng xuyên qua. Khi mài đủ mỏng, dù ánh sáng xuyên qua được thì chất đá trong mờ và không có rạn, đôi khi thấy có bong bóng khí bên trong. Obsidian đen có trọng lượng nhẹ hơn so với Thạch anh đen.

Tourmaline đen cũng đen kịt, không xuyên sáng ngay cả dưới ánh sáng mạnh. Tuy nhiên đá này có độ bóng không cao như Thạch anh đen.

Mã não đen thì đen bóng, thường có vân trắng, không xuyên sáng, rất dai, rơi từ trên cao cũng hầu như không vỡ.

Nhựa đen rất mềm, dễ trầy xước (Lấy kính rạch cũng xước), nhanh hấp thu nhiệt vì nhựa (Khi cầm 1 lúc thì nhựa sẽ ấm hơn so với đá), cầm lên thấy rất nhẹ so với đá Thạch anh đen thật.

Khi đến cửa hàng mua đồ phong thủy, bạn có thể sử dụng đèn Flash của bất kỳ chiếc điện thoại nào để thử nghiệm và phân biệt được Thạch anh đen thật, giả. Còn nếu muốn an tâm hơn thì bạn có thể yêu cầu người bán đem đá đi kiểm định để xuất ra giấy tờ rõ ràng. Chúng tôi chúc bạn tìm được viên đá Thạch anh đen ưng ý nhé.

Related Posts:

tìm hiểu cách sử dụng hồ ly phong thủy

Tìm hiểu về hồ ly phong thủy sử dụng như nào cho đúng cách

Lượt xem: 171 Khác với tỳ hưu là linh vật...

màu sắc trong phong thủy

Màu sắc theo ngũ hành trong phong thủy

Lượt xem: 52 Màu sắc theo Ngũ hành trong phong...

Theme Settings